Video: Phát hiện ổ trứng khủng long còn nguyên vẹn sau 130 triệu năm

(VTC News) - Một ổ trứng khủng long 30 quả có niên đại lên tới 130 triệu năm vừa được phát hiện ở thị trấn Cám Châu thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Số trứng này được các công nhân trong vùng phát hiện khi đang phá nền đất tại một công trình xây dựng hôm 25/12 ở Cám Châu. Thị trấn này vốn được mệnh danh là quê hương khủng long khi nhiều hóa thạch của sinh vật này từng được tìm thấy tại đây.

Video: Phát hiện ổ trứng khủng long còn nguyên vẹn sau 130 triệu năm

Theo lời kể của các công nhân, họ phát hiện những viên đá hình bầu dục trong lòng đất khi đang thi công công trình. Một số mảnh vỡ màu đen dày khoảng 2 mm nằm len lỏi giữa khối đá.

Ngay khi nghi ngờ đây có thể là trứng khủng long, nhóm người này lập tức ngừng thi công và thông báo với cảnh sát.

Cảnh sát sau đó phong tỏa khu vực và báo cho bảo tàng địa phương. Các chuyên gia tại đây khẳng định rằng số trứng được tìm thấy tồn tại từ kỷ Phấn trắng và các mảnh vỡ đen là vỏ trứng của hóa thạch.

Số trứng này hiện được lưu giữ tại bảo tàng để phục vụ cho quá trình nghiên cứu.

>>> Đọc thêm: Siêu cá sấu có thể 'làm thịt' cả khủng long

 (Nguồn: Daily Mail)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.