Video: Phát hiện 'núi tiền' trị giá 225 tỷ đồng chất đống trong tường nhà

(VTC News) - Cảnh sát Trung Quốc phát hiện gần 64 triệu NDT (gần 225 tỷ đồng) được giấu trong các bức tường khi lục soát 2 căn hộ ở tỉnh Cát Lâm hôm 10/1 và 12/1.

Đoạn video đang lan truyền trên các trang mạng Trung Quốc cho thấy số tiền lớn được giấu bên trong phần tường của 2 căn hộ. 4 người, trong đó có đại diện của một công ty phân bón địa phương bị cảnh sát bắt giữ để phục vụ cho công tác điều tra.

Theo CCTV, số tiền này bị phát hiện sau khi hàng loại doanh nghiệp nhỏ và một số cá nhân ở thị trấn Tùng Nguyên, huyện Ninh Viễn, tỉnh Hồ Nam trình báo với cảnh sát về việc công ty phân bón Shuang Fei mua lại nợ với giá thấp nhưng không trả được.

Video: Phát hiện núi tiền 225 tỷ đồng chất thành đống trong tường nhà

Cảnh sát Ninh Viễn thành lập một tổ điều tra hình sự từ ngày 9/1 để theo dõi vụ việc. Họ theo sát một người đàn ông tên Wei, đại diện hợp pháp của Shuang Fei điều tra nguồn gốc dòng tiền mặt của công ty và nơi Wei chuyển tiền sau khi rút khỏi ngân hàng.

Sau 2 cuộc bố ráp, cảnh sát xác nhận thu giữ tổng cộng 64 triệu NDT (gần 225 tỷ đồng) được chia thành nhiều cọc tiền mặt với các mệnh giá 100 NDT, 50 NDT giấu trong các bức tường ở 2 căn hộ.

>>> Đọc thêm: Người đàn ông nghiền nát 1,4 tỷ Euro làm gạch xây nhà

 (Nguồn: Daily Mail )

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.