Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Video: Phát bắn tỉa thần sầu, xuyên thủng mục tiêu cách hơn 4km của xạ thủ Nga

Thế giới Thứ Ba, 07/11/2017 10:31:00 +07:00

Viên đạn mất 13 giây để xé toạc không khí trước khi nhắm trúng mục tiêu là một tấm bia 1x1m cách đó 4.210m.

Chủ nhân của phát bắn thần sầu này là xạ thủ Nga Andrei Ryabinsky. Ông Ryabinsky tuyên bố đã xác lập kỷ lục thế giới mới với thành tích nhắm trúng mục tiêu từ khoảng cách hơn 4.000 bằng khẩu súng trường SVLK-14 "Sumrak". 

Video: Phát bắn tỉa thần sầu, trúng mục tiêu ở cách hơn 4 km của xạ thủ Nga

"Chúng tôi đã lập kỷ lục thế giới khi nhắm trúng mục tiêu từ khoảng cách 4.210m. Tôi là người khai hỏa dưới sự trợ giúp từ các chuyên gia hiệu chỉnh đường đạn", xạ thủ người Nga cho hay. Loại đạn được sử dụng trong phát bắn này là 408 CheyTac. 

Theo Ryabinsky, ông đã phải tập luyện 8 năm cho phát bắn này. Trong thời gian này, nhóm của ông đã tập bắn ở các khoảng cách 4.157m và 4.170m để phá kỷ lục 4.158m do các tay bắn tỉa Mỹ nắm giữ. 

Trong khi đó, kỷ lục bắn tỉa hạ gục đối phương ở cự ly xa nhất vẫn đang thuộc về một xạ thủ xạ thủ đặc nhiệm Canada. Tay bắn tỉa thuộc nhóm biệt kích đặc biệt Joint Task Force 2 đã thực hiện cú bắn thần sầu này từ khẩu súng trường bắn tỉa McMillan TAC-50 và ngắm bắn từ tòa nhà cao tầng trong chiến dịch ở phía Bắc Iraq hồi tháng 5. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin