Video: Phản ứng tức giận của Thượng nghị sỹ Mỹ sau vụ xả súng ở trường học Texas

Thời sự quốc tếThứ Tư, 25/05/2022 08:19:00 +07:00
(VTC News) -

“Chúng ta đang làm gì... chúng ta đang làm gì vậy?” – Thượng nghị sĩ Mỹ phản ứng tại quốc hội sau tin tức kinh hoàng về vụ xả súng tại trường tiểu học Uvalde, Texas.

Video: Thượng nghị sĩ Mỹ phản ứng tại quốc hội sau tin tức kinh hoàng về vụ xả súng tại trường tiểu học Uvalde, Texas

Hôm 25/5, một vụ xả súng tại trường tiểu học Uvalde, Texas xảy ra khiến 18 học sinh và 3 người lớn thiệt mạng. Nghi phạm xả súng 18 tuổi được cho là đã mang súng ngắn hoặc có thể là súng trường trong vụ tấn công.

Thượng nghị sĩ Chris Murphy, người được bầu vào quốc hội Mỹ năm 2012 không lâu trước khi vụ xả súng tại trường tiểu học Sandy Hook khiến 20 học sinh thiệt mạng lên tiếng trước các đồng nghiệp: “Chúng ta đang làm gì... chúng ta đang làm gì đây? Mấy ngày trước một vụ xả súng ở cửa hàng tạp hóa nhắm vào người Mỹ gốc Phi, giờ chúng ta lại có một vụ Sandy Hook nữa".

Ông nói: "Ngày càng có nhiều vụ xả súng hàng loạt. Những đứa trẻ của chúng ta đang sống trong sợ hãi. Mỗi khi bước chân vào lớp học, chúng lại có thể trở thành nạn nhân tiếp theo. Chúng ta đang làm gì? Chúng ta dành thời gian chạy đua vào vị trí này để làm gì? Lý do gì khiến chúng ta vượt qua mọi rắc rối khi làm công việc này, để đặt mình ở vị trí có thẩm quyền là gì, nếu câu trả lời là vào lúc vụ giết người hàng loạt này đang diễn ra, lúc bọn trẻ bỏ chạy để sống sót, chúng ta đã không làm được gì cả? Chúng ta đang làm gì? Tại sao chúng ta lại ở đây?”

Ông khẳng định những thảm kịch do súng "không phải không thể tránh khỏi", rằng những đứa trẻ "không phải là kém may mắn".

“Chuyện đó chỉ xảy ra tại đất nước này mà không phải ở đâu khác. Không có nơi nào khác trên thế giới trẻ con lại đến trường trong lo sợ rằng chúng sẽ bị bắn ngày hôm đó. Không có ở nơi nào bố mẹ phải dặn con rằng chúng nên im lặng trốn trong nhà vệ sinh... không có nơi nào xảy ra chuyện đó ngoài nước Mỹ này, và đó là một sự lựa chọn. Chúng ta đã lựa chọn để điều đó tiếp tục".

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp