Video: Phẫn nộ cảnh lính trẻ Thái Lan bị đánh dã man vì không hoàn thành bài tập

(VTC News) - Dư luận Thái Lan những ngày qua đang tỏ ra phẫn nộ sau khi khi đoạn video ghi cảnh một binh sĩ của nước này bị đánh đập dã man vì không hoàn thành bài huấn luyện được đăng tải trên các trang mạng xã hội.

Theo Daily Mail, vụ việc xảy ra tại một trung tâm huấn luyện Cavalry, tỉnh Saraburi, Thái Lan.

Những hình ảnh trong đoạn video cho thấy binh sĩ Thái Lan còn khá trẻ phải cúi khom người đứng chân trần trên cỏ để chịu đòn roi liên tiếp quất vào người. Thậm chí, người lính này còn bị đá vào đầu nhiều lần.

Video: Binh sĩ Thái Lan bị đánh đập dã man vì không hoàn thành bài tập

Đáng nói là nhiều người lính khác đi ngang qua nơi xảy ra vụ 'chấn chỉnh' bằng đòn roi tỏ ra như không có chuyện gì xảy ra. Sau khi được đăng tải và chia sẻ chóng mặt trên các trang mạng xã hội, đoạn video này đã làm dấy lên một làn sóng phẫn nộ trong dư luận Thái Lan.

“Chẳng có người thầy nào lại đi huấn luyện cách để chết trên chiến trường cả”, một người bình luận.

3AA894A300000578-0-image-a-41_1479836627344

 Người lính trẻ bị quất liên tiếp ba roi và chỉ được nghỉ vài giây trước mỗi cú 'ra đòn' của người huấn luyện

Các quan chức quân đội cũng đang tìm cách trấn an người dân và nói rằng sẽ sớm trừng phạt những người có liên quan tới vụ việc.

“Đây là hành vi sai trái đối với những người tham gia huấn luyện quân sự. Chúng tôi đã ngay lập tức ra lệnh điều tra. Những người tham gia vào vụ việc sẽ bị nghiêm trị vì hành vi của mình”, Phát ngôn viên quân đội Đại tá Winthai Suwari cho hay. 

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

Tin tức Biển Đông

Thời sự quốc tế

Quân sự

Tư liệu