Video: Ông Putin đọc thơ chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

(VTC News) - Tổng thống Nga Vladimir Putin chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và nhấn mạnh về lòng vị tha và tình yêu vô bờ bến của người mẹ, cũng như đọc bài thơ của nhà thơ Andrey Dementyev.

Người đứng đầu nước Nga chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và nhấn mạnh “trái tim của người phụ nữ chứa đựng sự tận tâm lớn nhất, lòng vị tha của người phụ nữ là sâu sắc nhất, và tình yêu của người mẹ thật sự vô tận”. Ông Putin đặc biệt nhấn mạnh đến công việc của những người mẹ với nhiều đứa con trong công việc chăm sóc và dạy dỗ những đứa con của họ.

“Người phụ nữ là hình ảnh ấm áp và rực sáng trong định mệnh của mỗi người đàn ông”, ông Putin nhận định và cho biết theo truyền thống, ông đọc bài thơ của nhà thơ Andrey Dementyev để chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3:

“Chúng ta bị chinh phục bởi tâm hồn của người phụ nữ
Bởi tuổi trẻ của người phụ nữ…
Bởi chức phận người mẹ
Bởi mái tóc bạc dần khi thời gian trôi qua
Khi tôi còn sống, tôi còn cầu nguyện cho họ
Tình yêu cho những người khác mà tôi mong muốn
Chúa mang người phụ nữ đến cho ta, như phép màu vậy
Ban tặng thế giới này vẻ đẹp ấy”.

Video: Ông Putin đọc thơ chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Nga Vladimir Putin chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, trong những năm về trước ông cũng đọc thơ chúc mừng ngày này. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, hay gọi đầy đủ là Ngày Quốc tế vì Quyền của Phụ nữ và Hòa bình Thế giới 8/3 của Liên Hợp Quốc được kỷ niệm tại Nga với tư cách là ngày lễ quốc gia.

>>> Đọc thêm: Video: Ông Putin hát quốc ca cùng hàng ngàn người ủng hộ

 (Nguồn: RT, RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.