Video: Tổng thống Putin chúc mừng năm mới

Thời sự quốc tếThứ Ba, 31/12/2019 23:50:00 +07:00
(VTC News) -

Người dân vùng Viễn Đông là những người đầu tiên được nghe bài phát biểu chúc mừng năm mới của Tổng thống Nga.

Đoạn video chúc mừng năm mới của Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi cho người dân Nga xuất hiện trên mạng. Video được đăng tải bởi kênh truyền hình “Russia-24” trên YouTube.

Ông Putin, đứng trước bối cảnh của điện Kremlin tại Matxcơva, lưu ý rằng, người Nga đang đứng trước thập kỷ thứ ba của thế kỷ XXI. Theo ông, đây là khoảng thời gian sóng gió và nhiều khó khăn đối với đất nước.

Tuy nhiên, để cuộc sống thay đổi tốt hơn, người dân cần phải chung tay giải quyết các nhiệm vụ mà nước Nga phải đối mặt - người đứng đầu nhà nước Nga tin tưởng.

Sự đoàn kết của chúng ta là cơ sở để đạt được bất kỳ mục tiêu cao nhất nào” - ông Putin nhấn mạnh.

"Hiện tại, tương lai của Nga và của con em chúng ta phụ thuộc vào nỗ lực và đóng góp của mỗi người trong chúng ta. Chỉ khi đoàn kết cùng nhau thì chúng ta mới có thể đối phó với những thách thức mà xã hội và đất nước chúng ta đang phải đối mặt. Đó là nền tảng cho việc giành được bất kỳ mục tiêu tối cao nào. Những giá trị này được truyền lại cho thế hệ hôm nay từ tổ tiên của chúng ta - một thế hệ anh hùng", ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga cũng không quên gửi lời chúc riêng đến các cựu chiến binh trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, đồng thời nhắc lại rằng, vào năm 2020, đất nước sẽ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng.

Cư dân của Petropavlovsk-Kamchatsky là những người đầu tiên được nghe lời chúc mừng năm mới của Tổng thống Putin. Năm mới của họ đến vào lúc 15h theo giờ Matxcơva (19h giờ Việt Nam).

Đọc thông điệp năm mới đã là truyền thống của các lãnh đạo ở Nga từ thời Liên Xô vào những năm 1970. Tại Matxcơva, người Nga nghe thông điệp của Tổng thống trước khi chiếc đồng hồ ở điện Kremlin điểm thời khắc chuyển từ năm cũ sang năm mới, đồng thời thưởng thức màn pháo hoa chào năm mới.

Văn Đức - Kông Anh(Nguồn: TASS, Russia-24)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn