Video: Ông Nguyễn Thiện Nhân phát biểu bằng tiếng Anh tại lễ khai giảng ĐH Việt-Đức

Sáng 23/10, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016 của Trường ĐH Việt-Đức và có bài phát biểu hoàn toàn bằng tiếng Anh trước đông đảo các giáo sư, sinh viên người nước ngoài.
Cùng dự lễ khai giảng Trường ĐH Việt-Đức (phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) còn có đại diện lâm thời đại sứ quán Đức, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo tỉnh Bình Dương...
Năm học 2015 - 2016, ĐH Việt-Đức chào đón 325 tân sinh viên bậc cử nhân và thạc sĩ. Sau 7 năm thành lập, đến nay ĐH Việt-Đức đã triển khai 11 chương trình đào tạo, trong đó có 7 chương trình đào tạo thạc sĩ, 4 chương trình đào tạo cử nhân thuộc 5 khối ngành với tổng số trên 1.200 sinh viên đang theo học.
Trong bài phát biểu của mình trước hàng ngàn sinh viên, giáo sư, giảng viên người nước ngoài, ông Nguyễn Thiện Nhân đã không cần nhìn vào bài soạn sẵn mà phát biểu trực tiếp khiến toàn thể khán phòng hứng thú và chăm chú lắng nghe.
Giáo sư Juergen Mallon, Hiệu trưởng ĐH Việt-Đức, nói: “Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân là người có tầm nhìn xa và đã sáng lập dự án thành lập ĐH Việt-Đức để phát triển các trường ĐH mô hình mới ở Việt Nam với vai trò thúc đẩy hệ thống giáo dục ĐH ở Việt Nam đổi mới cơ bản và toàn diện”.

Nguồn: TNO

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa