Video: Olympic Người máy quốc tế đầu tiên trên thế giới

(VTC News) - Trong những ngày vừa qua, thành phố Cáp Nhĩ Tân thuộc tỉnh Hắc Long Giang ở đông bắc Trung Quốc đã diễn ra một cuộc tranh tài đặc biệt dành cho những đội robot đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, đó chính là Cuộc thi Olympic Người máy quốc tế ( International Humanoid Robot Olympics Competition).

    » Quạt phản lực Dyson “tuyên chiến” với điều hoà nhiệt độ
» Robot phá bom mìn bằng tên lửa
» Robot tiến hành lễ cưới thay cha xứ
» Kỳ thú robot làm... bồi bàn
» Robot làm thầy giáo
» Trình làng robot chống khủng bố
» Nga trình làng robot do thám siêu nhỏ
» Xuất hiện robot biết chơi cờ, lau nhà, rửa bát,...
» Cuộc xâm lăng của binh đoàn robot
» Thế giới Robot (kỳ 2): Sự ngộ nghĩnh của người máy
» Thế giới Robot (kỳ 1): Ai bảo người máy

» Quạt phản lực Dyson “tuyên chiến” với điều hoà nhiệt độ » Robot phá bom mìn bằng tên lửa » Robot tiến hành lễ cưới thay cha xứ » Kỳ thú robot làm... bồi bàn » Robot làm thầy giáo » Trình làng robot chống khủng bố » Nga trình làng robot do thám siêu nhỏ » Xuất hiện robot biết chơi cờ, lau nhà, rửa bát,... » Cuộc xâm lăng của binh đoàn robot » Thế giới Robot (kỳ 2): Sự ngộ nghĩnh của người máy » Thế giới Robot (kỳ 1): Ai bảo người máy "không có trái tim"?

  Hai robot đang thi tài ở nội dung đấm bốc. 

Hai robot đang thi tài ở nội dung đấm bốc. 


Giải đấu được khai mạc và khởi tranh từ hôm 21/6 vừa qua tại Học viện công nghệ Cáp Nhĩ Tân (HIT) với sự tham dự của tộng cộng 18 đội chơi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như chủ nhà Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ...

  Người máy thể hiện khả năng nhào lộn. 

Người máy thể hiện khả năng nhào lộn. 


Các màn thi đấu mà ban tổ chức sử dụng để phân tài cao thấp những người máy gồm tổng cộng 24 môn thi đấu với nhiều thể loại khác nhau từ đá bóng, thể dục nhịp điệu, đánh xà, đi bộ đến đánh đàn, nâng tạ, chơi trống…

  Một sinh viên đang theo dõi tình trạng người máy của đội mình qua máy tính xách tay. 

Một sinh viên đang theo dõi tình trạng người máy của đội mình qua máy tính xách tay. 


Những người máy quốc tế tham gia thi đấu có chiều cao từ 20 cm đến 50 cm. Đáng chú ý, đây hoàn toàn là các sản phẩm trí tuệ do các sinh viên trẻ đến từ nhiều quốc gia tự nghiên cứu và chế tạo. Gía thành mỗi người máy tham dự thi đấu Olympic tại Trung Quốc dao động trong vòng 1.000 USD.

Video:

Bình Nguyên (Theo Ria Novosti, THX)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN