Video: Nữ y tá đối mặt với kẻ đâm dao giúp bệnh nhân có thời gian chạy thoát

(VTC News) - Nữ y tá thu hút sự chú ý của kẻ đâm dao để kéo dài thời gian giúp một bệnh nhân ngồi xe lăn chạy thoát.

Đoạn video được Daily Mail đăng tải ngày 24/8 ghi lại hình ảnh kẻ hành hung tên Yusuf Aka, 22 tuổi vung dao chém 2 người đi đường trước cửa bệnh viện Hoàng gia Leicester, Anh. 

Video: Nữ y tá đối mặt với kẻ đâm dao, chặn đường giúp bệnh nhân chạy thoát

Sau khi làm một người bị thương, hắn tiến vào bên trong bệnh viện với con dao lăm le trên tay. Tên này đập phá, quăng quật máy tính xuống sàn, vung dao loạn xạ khiến bệnh nhân và các nhân viên y tế không khỏi thất kinh và tìm cách tháo chạy. 

Một người đàn ông do ngồi xe lăn bị kẹt lại giữa căn phòng cùng kẻ tấn công. Rất may, một nữ y tá bệnh viện đã chạy đến phía kẻ hành hung, thu hút sự chú ý của hắn để giúp bệnh nhên có thời gian chạy thoát. Cô cũng là người đã can đảm ở lại hiện trường, chỉ đường cho các bệnh nhân chạy trốn khỏi kẻ đâm dao điên cuồng. 

"Các nhân viên bệnh viện đã nhanh chóng kiểm soát tình hình, hướng dẫn mọi người chạy thoát mà không màng tới an nguy của bản thân. Hành động này đáng được khen ngợi và họ nên tự hào về những gì mình đã làm",  cảnh sát điều tra Chris Symmonds cho hay. 

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2h ngày 16/1/2018, nhưng video ghi lại toàn cảnh sự việc mới chỉ được công bố mới đây. Hôm 24/8, tòa án ở thành phố Leicester, Anh đã tuyên án Yusuf Aka 5 năm tù với tội danh tấn công và làm bị thương người bằng dao, đe dọa, đập phá trong bệnh viện. 

>>> Đọc thêm: Nữ y tá Nhật Bản đầu độc 20 bệnh nhân vì lý do gây chấn động

 (Nguồn: Daily Mail)

Song Hy
Chủ đề:

đam dao

,

y tá

,

bệnh viện

,

Anh

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU