Video: Nông dân lấy thiên thạch làm đá chặn cửa, ‘ngã ngửa’ khi biết giá trị thật

(VTC News) - Người đàn ông sống tại Michigan, Mỹ khiến các nhà khoa học ngạc nhiên khi xuất hiện với một hòn đá không gian nặng 9 kg với giá trị ước tính lên đến 100.000 USD.

Video: Nông dân lấy thiên thạch làm đá chặn cửa, ‘ngã ngửa’ khi biết giá trị thật

Người đàn ông giấu tên sở hữu khối thiên thạch sau khi mua một nông trại ở Edmore, Michigan năm 1988. Người bán nông trại cho biết cha của anh ta tìm thấy thiên thạch trong một miệng núi lửa nhỏ vào những năm 1930 sau khi hòn đá rơi trúng nơi họ ở.

Vài năm sau, người đàn ông chuyển đi và mang theo hòn đá, sử dụng để chặn cửa và cho các con mang đến trường để xem.

Thế rồi, khi sao băng rơi qua bầu trời miền Tây cuối tháng 1, người đàn ông đọc những câu chuyện về những người đi tìm mảnh vỡ sao băng đem bán. Anh ta tự hỏi hòn đá của mình có giá trị như thế nào và mang đến trường Đại học trung tâm Michigan.

Theo Sputnik, đây là mảnh thiên thạch lớn thứ 6 từng được tìm thấy ở Michigan và có thể có giá trị lên đến 100.000 USD. “Tôi có thể nhìn thấy ngay là nó đặc biệt” – Mona Sirbescu, thành viên bộ phận địa chất ở trường đại học cho biết.

Hình ảnh chụp X-quang cho thấy hòn đá có 88% sắt và 12% niken – một kim loại đắt đỏ trên Trái đất. Một số người đã bắt đầu hỏi mua khối thiên thạch cho bộ sưu tập.

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU