Video: Những tòa nhà bí ẩn nhất thời Liên Xô nhìn từ trên cao

(VTC News) - Kênh RT công bố một loạt các video quay từ trên cao về những thành phố và các tòa nhà từ thời Liên Xô bí ẩn ít người biết đến.

Một chiếc máy bay không người lái đã thực hiện quay lại những hình ảnh về 5 trong số những tòa nhà bí ẩn nhất từ thời Liên Xô vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.
Những tòa nhà đã bị xuống cấp nhưng một thời là những công trình quan trọng của Liên Xô.
Căn cứ radar Skrunda-1 ở Latvia
Skrunda-1 từng là một căn cứ bí mật có hệ thống radar chống tên lửa.
Doanh trại quân đội được xây dựng vào năm 1960 phục vụ các nhân viên của hai trạm radar được gọi là ‘Dnepr’. Thời kỳ Chiến tranh Lạnh,  trạm radar được dùng để theo dõi Tây Âu.
Năm 2010, Lavita đã quyết định bán thị trấn từng là căn cứ quân sự của quân đội Liên Xô này cho Nga với giá 3 triệu USD.
Nhà tù và mỏ đá vôi Rummu ở Estonia
Nhà tù Rummu từng là nơi giam giữ hàng ngàn tù nhân của Liên Xô. Liên Xô cho xây dựng nhà tù Rummu trên bãi biển, nằm cạnh một mỏ đá vôi để các tù nhân làm công việc khai thác mỏ.
Sau khi nhà tù bị đóng cửa, công việc khai thác mỏ cũng ngừng lại. Estonia đã biến nơi đây thành điểm du lịch hấp dẫn thu hút khách du lịch, đặc biệt là các thợ lặn khám phá những ngôi nhà và các thiết bị được xem như bảo tàng chìm dưới nước.
Bệnh viện Hovrino, Matxcơva
Bệnh viện này là một trong những tòa nhà bỏ hoang lớn nhất ở thủ đô Matxcơva, Nga. Nó có hình dáng của một ngôi sao 3 cánh nằm ở phía Bắc Matxcơva. Có rất nhiều câu chuyện về nơi này. Giờ đây nó trở thành nơi đào tạo các nhà leo núi và điểm tham quan cho khách du lịch.

Doanh trại quân đội Vogelsang, Đức
Vogelsang được gọi là ‘thị trấn ma’, cách Berlin khoảng 64km, sau khi hàng ngàn binh lính Liên Xô rút khỏi đây vào năm 1994. Trước đó, đây từng là nơi sinh hoạt của 15 ngàn binh lính Liên Xô và gia đình của họ.

‘Tháp Tesla’, Matxcơva
‘Tháp Tesla’ được xây dựng từ thời Liên Xô vào những năm 1970 ở quận Istra, Matxcơva. Các xung điện mà tháp này sản xuất ra có thể vượt qua tổng năng lượng của tất cả các nhà máy điện của Nga, bao gồm cả nhà máy hạt nhân, theo RT.

Minh Lý (Theo Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN