Video: Những màn pháo hoa lộng lẫy đầu tiên đón năm mới 2016

Thế giớiThứ Năm, 31/12/2015 11:17:00 +07:00

New Zealand hay Sydney là một vài địa phương có may mắn đón năm mới 2016 sớm nhất thế giới khi mà bên kia bán cầu còn chưa bước sang buổi tối.

(VTC News) - New Zealand hay Sydney là một vài địa phương có may mắn đón năm mới 2016 sớm nhất thế giới khi mà bên kia bán cầu còn chưa bước sang buổi tối.

Australia đón năm mới trước Việt Nam 4 tiếng và hàng nghìn người tập trung ở những địa điểm thoáng đãng ở cảng Sydney để chứng kiến những màn pháo hoa ngoạn mục.
Pháo hoa rực rỡ đón năm mới ở Sydney
Pháo hoa rực rỡ đón năm mới ở Sydney 
Chính quyền thành phố Sydney tuyên bố sẽ đón năm mới 2016 bằng màn pháo hoa hoành tráng nhất trong lịch sử bất chấp lo ngại khủng bố ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Video: Pháo hoa cảng Sydney đón năm mới

Cho đến trước thời điểm chuyển giao năm cũ và năm mới ở Việt Nam, còn có một số quốc gia đón chào năm 2016 sớm như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc.

Tại những khu vực này, ngoài các màn pháo hoa còn có một số phong tục địa phương như người dân Nhật Bản thả bóng bay tại tháp Tokyo để tiễn năm 2015, đón năm mới 2016.

Video: Người dân New Zeland hân hoan đón năm mới

Tại Hàn Quốc, tiếng chuông đêm giao thừa theo nghi lễ truyền thống cùng các màn pháo hoa và âm nhạc ngoài trời tiễn năm cũ 2015 và đón năm mới 2016.

Tùng Đinh
(theo Telegraph, Mirror)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !