• Zalo

Video: Những hình ảnh hiếm hoi bên trong trường đại học ở Bình Nhưỡng được tiết lộ

Thế giớiChủ Nhật, 09/09/2018 11:37:00 +07:00

Các phóng viên nước ngoài được đến thăm một trường đại học ở Bình Nhưỡng ngày 7/9, trong chuyến đi do chính phủ tổ chức trước dịp kỷ niệm 70 năm Quốc Khánh Triều Tiên.

 Video: Những hình ảnh ‘có một không hai’ bên trong một trường đại học ở Bình Nhưỡng

Đại học Sư phạm Bình Nhưỡng, nơi sinh viên được đào tạo trở thành giáo viên mầm non và tiểu học, có khoảng 1.500 sinh viên trong độ tuổi ngoài 20, một giáo viên làm việc ở đây cho biết. Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm trường hồi tháng 1/2018.

Đây là lần hiếm hoi những hình ảnh bên trong một ngôi trường ở thủ đô Bình Nhưỡng được đưa lên truyền thông quốc tế. 

Các phóng viên quốc tế được mời đến Bình Nhưỡng tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh CHDCND Triều Tiên. Đây được xem là dịp quan trọng để lãnh đạo Kim Jong-un thay đổi hình ảnh của bản thân và Triều Tiên trước truyền thông thế giới. Các nhà quan sát cho rằng sự kiện này là cơ hội để ông Kim chứng tỏ quyết tâm mong muốn hoà bình, gỡ bỏ hình ảnh Triều Tiên gắn với tên lửa và vũ khí hạt nhân, hướng tới phát triển kinh tế. 

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: