Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

VIDEO: Những hat-trick kinh điển qua các kì EURO (P.1)


(VTC News) - Trong 13 kỳ EURO thì có 8 hat-trick và đó đều là những pha làm bàn kinh điển của các huyền thoại châu Âu.

Dieter Muller: Bán kết 1976, Nam Tư 2-4 Tây Đức
 
Dieter Muller, tác giả của cú hat-trick đầu tiên trong lịch sử EURO

Dieter Muller, tác giả của cú hat-trick đầu tiên trong lịch sử EURO


Tiền đạo D. Muller đã có màn trình diễn thuyết phục giúp Tây Đức có màn lội ngược dòng ấn tượng để giảnh quyền vào chơi trận chung kết gặp Tiệp Khắc. Khi tỉ số đang là 2-1, Muller có bàn thắng san hòa tỉ số trước khi ghi một lèo 2 bàn thắng nữa trong hiệp phụ để vượt qua đội tuyển Nam Tư cũ.

 

 


 
Klaus Allofs: Vòng bảng 1980, Tây Đức 3-2 Hà Lan


Klaus Allofs tại EURO 1980

Klaus Allofs tại EURO 1980

 

Chỉ trong vòng 65 phút đầu trận, Allofs đã giáng một đòn mạnh vào ‎ ý chí chiến đấu của “cơn lốc màu da cam” với cú hat-trick giúp Tây Đức nhanh chóng kết thúc cuộc so găng. Mặc dù những “người Hà Lan bay” đã gỡ lại 2 bàn nhưng chừng đó là chưa đủ để xóa nhòa chiến tích của Allofs.

 

 
Michel Platini: Vòng bảng 1984, Pháp 5-0 Bỉ


Platini ghi bàn vào lưới ĐT Bỉ 

Platini ghi bàn vào lưới ĐT Bỉ 


Platini ghi bàn duy nhất trong trận mở màn của ĐT Pháp, chiến thắng 1-0 trước Đan Mạch, rồi sau đó là hai hat-trick liên tiếp vào lưới các ĐT Bỉ và Nam Tư khi “Les Bleus” giành chiến thắng với tỷ số lần lượt là 5-0 và 3-2 để dẫn đầu tuyệt đối ở bảng 1. Đáng nhớ nhất loạt trận vòng bảng, Platini đã lập hat-trick trong chiến thắng hủy diệt 5-0 của ĐT Pháp trước “Quỷ đỏ” Bỉ.

 

 Michel Platini: Vòng bảng 1984, Pháp 5-0 Nam Tư
 
Platini ăn mừng hat-trick thứ 2 tại EURO 1984 

Platini ăn mừng hat-trick thứ 2 tại EURO 1984 


Chỉ 3 ngày sau, số 10 hào hoa của đội tuyển Pháp tiếp tục thăng hoa để giúp “gà trống Gaulois” độc chiếm ngôi đầu bảng khi lập hat-trick trong chiến thắng 5-0 trước Nam Tư. Platini thực hiện cú hattrick lần thứ 2 trong kỳ EURO 1984 của mình chỉ trong vòng 18 phút, kết thúc bằng cú sút hoàn hảo 13 phút trước khi trận đấu kết thúc.

 

 Trần Chân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN