• Zalo

Video: Nhiều ngôi nhà bị chôn vùi sau vụ sạt lở khủng khiếp ở Na Uy

Thời sự quốc tếThứ Năm, 31/12/2020 07:15:00 +07:00
(VTC News) -

Trận sạt lở ở ngôi làng Gjerdrum gần thủ đô Oslo ở Na Uy đã chôn vùi những ngôi nhà dưới lớp bùn, khiến 10 người bị thương và 11 người mất tích.

BBC cho biết, lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích, trong đó có cả trẻ em, trong vụ sạt lở tại làng Gjerdrum, cách thủ đô Oslo 25km về phía Đông Bắc. Khoảng 900 người đã được sơ tán khỏi làng. Chính quyền địa phương cảnh báo, có thể có tới 1.500 người phải rời khỏi khu vực vì lo ngại về tình trạng tương tự tiếp diễn.

Cảnh sát cho biết, một số người có thể vẫn đang bị mắc kẹt trong bùn. “Chúng tôi khá chắc chắn rằng có người ở trong khu vực bị ảnh hưởng, nhưng chúng tôi không biết liệu tất cả 11 người mất tích có bị nhấn chìm trong bùn hay không”, người phát ngôn cảnh sát Roger Pettersen cho hay.

Video: Nhiều ngôi nhà bị chôn vùi sau vụ sạt lở đất khủng khiếp ở Na Uy

Vụ sạt lở bắt đầu vào đầu giờ ngày 30/12. Các cư dân gọi đến cơ quan dịch vụ khẩn cấp và thông báo nhà của họ rung lắc dữ dội.

Thủ tướng Na Uy Erna Solberg cho biết tình hình vẫn bất ổn đến mức chỉ có thể tiến hành giải cứu bằng trực thăng. "Có thể có người bị mắc kẹt..., song cũng không chắc chắn về con số thương vong vì đang là kỳ nghỉ năm mới, có nghĩa là mọi người có thể ở nơi khác", Erna Solberg cho hay.

Oeystein Gjerdrum, 68 tuổi, cư dân làng Gjerdrum nói với đài truyền hình NRK: “Có hai trận chấn động lớn kéo dài trong một thời gian dài. Rồi mất điện đột ngột, một người hàng xóm đến mở cửa nói chúng tôi cần sơ tán”.

Phát ngôn viên Tổng cục Tài nguyên Nước và Năng lượng Na Uy (NVE) cho biết: “Đây là vụ lở đất  lớn nhất trong thời gian gần đây ở Na Uy, nếu xét về số lượng nhà dân và số người phải sơ tán”.

Đài truyền hình NRK cho biết lượng mưa lớn có thể đã khiến nền đất không ổn định.

Kông Anh(Nguồn: BBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: