• Zalo

Video: Nhật Bản tặng Philippines tàu tuần tra tốc độ cao

Thế giới Thứ Ba, 12/11/2019 11:37:00 +07:00

Nhật Bản cung cấp cho Philippines tàu tuần tra tốc độ cao giúp đẩy mạnh các hoạt động chống khủng bố, theo NHK.

Video: Nhật Bản tặng Philippines tàu tuần tra tốc độ cao và máy x-ray.

Buổi lễ đánh dấu sự kiện này được tổ chức hôm 11/11 tại trụ sở Cảnh sát biển Philippines ở Manila. Ông Masahiro Nakata, Bộ trưởng Kinh tế tại Đại sứ quán Nhật Bản, cho biết Philippines là một đối tác quan trọng của Nhật Bản trong nỗ lực đạt được một khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương tự do và mở.

Ông Nakata nói thêm rằng Nhật Bản hy vọng sẽ đóng góp cho hòa bình và ổn định khu vực bằng cách cung cấp cho quốc gia Đông Nam Á những thiết bị cần thiết.

Chiếc tàu dài 15 mét mới được đóng mới là một trong những tàu nhanh nhất thuộc sở hữu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines đặt mục tiêu cải thiện khả năng ngăn chặn những kẻ khủng bố xâm nhập vào nước này. Vào tháng 1, một vụ nghi là đánh bom tự sát giết chết hơn 20 người tại một nhà thờ trên đảo phía nam Jolo. Cảnh sát nói người đàn ông và phụ nữ từ Indonesia có liên quan với một nhóm Hồi giáo ở Philippines chịu trách nhiệm về vụ tấn công. Cặp đôi được cho là đã vào nước này trên một chiếc thuyền nhỏ và đi từ đảo này sang đảo khác.

Nhật Bản cũng có kế hoạch tặng cho Philippines hai tàu tuần tra lớn trong thời gian tới.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin