Video: Nhân viên BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp thu sai giá vé, tài xế dừng xe cố thủ tại trạm

(VTC News) - Khoảng 18h ngày 5/1, một số tài xế dừng xe tại trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp và không chịu đi qua vì cho rằng nhân viên trạm thu sai giá vé.

Video: Tài xế cố thủ tại trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp vì nhân viên thu sai giá vé

Liên quan đến lùm xùm tại trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, đến 18h ngày 5/1, một số tài xế tiếp tục phản đối, cố thủ trong xe vì cho rằng trạm thu sai giá vé. 

"Đáng lẽ vé 30.000 đồng thì nhân viên xé cho tôi vé 45.000 đồng. Khi tôi nói thì cô nhân viên mới nói nhầm lẫn và xé lại vé 30.000 đồng cho tôi.

Tôi nói thật, 15.000 đồng tôi không tiếc, nhưng kiểu thu sai như thế là không chấp nhận được", tài xế bức xúc nói.

Theo ghi nhận của PV VTC News, đến 19h cùng ngày, tình hình tại BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp vẫn rất căng thẳng. Thỉnh thoảng, một vài tài xế dừng xe không chịu qua trạm khiến các phương tiện phía sau bị ùn tắc. Tuy nhiên, trạm thu phí vẫn không chịu xả trạm và thu phí bình thường.

Video: Nhan vien BOT Can Tho - Phung Hiep thu sai gia ve, tai xe dung xe co thu tai tram hinh anh 1

  Đến 19h ngày 5/1, giao thông qua trạm vẫn ùn tắc nghiêm trọng.

Trước đó, vào 14h cùng ngày, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ tổ chức cuộc họp với chủ đầu tư trạm thu phí này cùng nhiều cơ quan ban, ngành liên quan.

Được biết, khi Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống đến trụ sở của trạm thu phí để làm việc thì không có người của phía công ty ra làm việc. Thậm chí, nhiều bảo vệ tại đây còn lớn tiếng ngăn cản và đe dọa phóng viên đi theo đoàn. Một lúc sau mới có người của công ty ra làm việc với ông Thống.

Sau buổi làm việc, đến 14h30, ông Thống yêu cầu phía BOT xả trạm để các xe nhanh chóng di chuyển, giảm ùn tắc giao thông nghiêm trọng đang diễn.

Đây là lần thứ 2 ông Thống yêu cầu phía chủ đầu tư trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp xả trạm. Sau yêu cầu này, phía trạm thu phí đồng loạt mở 6 làn xe, giải tỏa ùn tắc giao thông.

Tuy nhiên chỉ sau vài phút, phía trạm thu phí lại đóng barie và tiếp tục thu như thường.

Trước đó, ngày 4/1 ông Thống cũng yêu cầu chủ đầu tư xả trạm để giải quyết ách tắc giao thông. Tuy nhiên, yêu cầu của ông không được phía chủ đầu tư hồi đáp. Đến khi ông trực tiếp xuống trạm thu phí thì phía trạm mới miễn cưỡng xả trạm nhưng cũng chỉ trong thời gian ngắn.

"Việc Chủ tịch TP yêu cầu xả trạm nhưng BOT vẫn không thực hiện thể hiện sự thiếu thiện chí của chủ đầu tư. Chúng tôi sẽ tiếp tục phản đối cho đến lúc thấy hợp lý thì thôi", một tài xế cho biết.

>>> Đọc thêm: Chủ tịch TP Cần Thơ yêu cầu xả trạm, BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp miễn cưỡng hợp tác

Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.