Video: Nhân vật gây ngạc nhiên khi xuất hiện trong lễ duyệt binh của Triều Tiên

(VTC News) - Sự xuất hiện của đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju trong lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên khiến không ít người bất ngờ.

Bà Ri, trong trang phục áo khoác dạ đen, boot đen cùng chồng sải bước trên thảm đỏ trong buổi lễ diễu hành hôm 8/2.

Sự xuất hiện của bà Ri không chỉ là bởi đệ nhất phu nhân Triều Tiên không thường xuyên xuất hiện trước công chúng mà còn bởi bà gần như rất ít khi tham dự vào các buổi lễ duyết binh.

Video: Nhân vật gây ngạc nhiên khi xuất hiện trong lễ duyệt binh của Triều Tiên

Theo Daily Star, hàng loạt các khí tài quân sự như xe tăng, súng phóng tên lửa, xe bọc thép và khoảng 13.000 binh sỹ tham gia vào lễ duyệt binh. Quy mô của sự kiện năm nay khá khiêm tốn so với những lần duyệt binh trước đó.

Nguyên nhân được cho là do Thế Vận hội Pyeonchang đang cận kề. Triều Tiên cũng chỉ phát trực tiếp một phần của sự kiện này, đồng thời không mời bất cứ phóng viên nước ngoài nào tới dự.

>>> Đọc thêm: Triều Tiên tổ chức diễu binh kỷ niệm 70 năm thành lập quân đội

 (Nguồn: Daily Star)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.