Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Video: Nhà cao tầng Trung Quốc bị phá sập sau 15 giây

Thế giới Thứ Tư, 30/05/2018 17:26:00 +07:00

Những tòa nhà nằm trong một dự án phức hợp dân cư cao cấp của Trung Quốc bị phá bỏ sau thời gian dài bỏ hoang vì vấn đề tài chính từ nhà đầu tư.

Video: Nhà cao tầng Trung Quốc bị phá dỡ sụp đổ trong 15 giây

Bốn tòa nhà cao tầng chưa hoàn thành trong một dự án phát triển ở một tỉnh miền Đông Trung Quốc đã bị biến thành “thị trấn ma” sau 10 năm bỏ hoang và buộc giới chức địa phương phải phá dỡ. Các tòa nhà cao từ 28-30 tầng, bị bỏ trống từ năm 2009 sau khi nhà đầu tư phát sinh vấn đề tài chính và phải ngừng dự án bất động sản này lại. 

Khu nhà ở cao cấp này nằm trong dự án Vistaria Bay, được xây dựng với mục đích trở thành một khu phức hợp dân cư nằm gần biển Yên Đài, Trung Quốc. Dự án phải ngừng lại sau khi nhà đầu tư người Hàn Quốc rút vốn ra vì khủng hoảng tài chính toàn cầu, theo National Business Daily.

Quyền sở hữu sau đó được chuyển sang một nhà đầu tư địa phương, nhưng quá trình thực hiện dự án tiếp tục bị đình trệ và thời gian hoàn thiện bị kéo dài vô thời hạn. Công ty nhiều lần cố gắng khôi phục dự án nhưng thất bại.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin