• Zalo

Video: Nhà báo Mỹ bị kéo ra khỏi cuộc họp báo chung Trump-Putin

Thế giới Thứ Ba, 17/07/2018 11:22:00 +07:00

Một nhà báo đến từ Mỹ bị kéo ra khỏi phòng họp báo chung của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin, ngay trước khi họp báo bắt đầu.

Video: Nhà báo bị kéo ra ngoài trước khi họp báo của lãnh đạo Nga - Mỹ bắt đầu

Theo Sky News, nhà báo Sam Husseini đến từ tạp chí Mỹ The Nation bị kéo ra khỏi phòng họp báo sau khi đứng giữa phòng họp giơ lên một tấm biển với dòng chữ “Thỏa thuận cấm vũ khí hạt nhân”, chỉ vài phút trước khi họp báo chung của lãnh đạo Nga – Mỹ bắt đầu.

Tạp chí The Nation sau đó ra tuyên bố, cho biết: “Sam Husseini, giám đốc truyền thông của Viện truyền thông công chúng, được The Nation cử tới đưa tin về hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Helsinki. Vào thời điểm mà truyền thông liên tục bị ảnh hưởng bởi chính quyền, chúng tôi quan ngại trước thông tin ông Husseini bị buộc phải rời khỏi phòng họp báo trước khi hai lãnh đạo bắt đầu trả lời câu hỏi. Chúng tôi sẽ theo dõi sát sao tình huống này.”

Sam Husseini là một nhà văn và nhà hoạt động chính trị người Mỹ. Ông là giám đốc truyền thông của Viện Truyền thông công chúng - một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận nhằm đào tạo các nhân lực nguồn dần thay thế cho các phóng viên truyền thông chính thống. Ông từng làm việc tại Ủy ban chống phân biệt đối xử Mỹ-Arab. Ông Husseini là một cây viết nổi tiếng, thường xuyên cộng tác với các tờ CounterPunch, The Nation, The Washington Post, USA Today và Salon.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều