Video: Người nhập cư bất hợp pháp chạy trốn biên phòng Tây Ban Nha trên bờ biển

(VTC News) - Một chiếc thuyền cao su chở theo khoảng 30 người nhập cư bất hợp pháp tấp vào bãi biển Del Canuelo, Costa del Sol để chạy trốn biên phòng Tây Ban Nha.

Đoạn video được Daily Mail đăng tải ghi lại hình ảnh một nhóm người nhập cư bất hợp pháp tới từ châu Phi chạy từ thuyền lên một bờ biển ở Tây Ban Nha.  

Nhóm người này gồm khoảng 30 người ngồi trên chiếc xuồng cao su xuất phát từ Ma-rốc và tìm cách di chuyển tới thành phố Algeciras của Tây Ban Nha. 

Video: Người nhập cư bất hợp pháp chạy trốn biên phòng Tây Ban Nha

Khi lực lực lượng bảo vệ bờ biển Tây Ban Nha tiếp cận, họ lập tức tấp lên bờ, chạy về phía hàng rào gỗ để chạy trốn. 

Theo Daily Mail, đã  có khoảng 1.600 người di cư tới Tây Ban Nha chỉ trong một tuần và một trong những lựa chọn hàng đầu của người nhập cư bất hợp pháp là thành phố cảng Algeciras của quốc gia này. 

Hôm 25/7, Thị trưởng Algeciras José Ignacio Landaluce đã phải kêu gọi chính phủ trợ giúp khi số người nhập cư tới Algeciras đã tăng lên tới 1.000 người. Nguyên nhân của sự gia tăng chóng mặt này là bởi Bộ trưởng Nội vụ mới được bổ nhiệm của Italy Matteo Salvini, người ủng hộ các chính sách nhập cư cứng rắn hồi tháng trước đã cấm các tàu tị nạn cập cảng Italia. 

Trong một vụ việc mới nhất, tàu cứu hộ Aquarius của Pháp chở 630 người di cư trái phép đã buộc phải cập cảng Valencia của Tây Ban Nha sau khi cả khi Italy và Malta đều từ chối cho phép tàu này cập bến. 

>>> Đọc thêm: Buôn người, Tướng Thái Lan lĩnh án 27 năm tù

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.