Video: Người dân Mỹ đồng loạt 'hú' để cảm ơn y bác sĩ chống COVID-19

Chuyện bốn phươngThứ Bảy, 11/04/2020 16:32:35 +07:00
(VTC News) -

Phong trào hú để cảm ơn các y bác sĩ trên toàn nước Mỹ mới được khởi xướng và nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân nước này.

Video: Người dân Mỹ "hú" để cảm ơn y bác sĩ chống Covid-19

Đều đặn 20h mỗi ngày, từ các bang California đến Colorado, từ Georgia đến New York, người dân đồng thanh cất tiếng... hú để cảm ơn các nhân viên y tế và các bác sĩ tuyến đầu đã hy sinh cho cuộc chiến chống đại dịch corona trên đất Mỹ.

"Đối với người phương Tây, tiếng hú rất có ý nghĩa. Điều này liên quan đến tiếng gọi và lời đáp. Nhiều người thử nó và thích thú khi nghe tiếng hú vọng lại như một câu trả lời",  Brice Maiurro - người khởi xướng hoạt động này cho biết.

Hơn nữa, việc làm này đối với họ có ý nghĩa hơn vỗ tay hay hát cổ vũ tại Italy và Tây Ban Nha. Đối với một số người, tiếng hú còn giúp họ giảm nỗi đau, sự cô lập và tuyệt vọng. Một vài người khác cho rằng đây cũng là cách để cỗ vũ cho những người vô gia cư.

"Từ thời nguyên thuỷ, thời điểm tiếng hú được cất lên hằng đêm cũng là khoảnh khắc "sáng chói" nhất đêm, hàm ý: 'Chúng tôi sẽ thắng thế'", Tiến sĩ Scott Cypers - Đại học Colorado Anschutz nhận định.

Còn đối với Jerrod Milton, Phó giám đốc điều hành cấp cao tại Bệnh viện Nhi đồng Colorado, việc đi ra ngoài lúc 8h tối mỗi ngày là điều cần thiết.

"Nó không chỉ truyền cảm hứng, tinh thần đoàn kết cho tôi mà còn khiến tôi cười mỗi ngày một chút", Milton nói.

Hoạt động này được lan truyền rộng rãi trên một diễn đàn xã hội có khoảng nửa triệu thành viên khắp các bang của Mỹ cũng như 99 quốc gia khác.

Đến thời điểm hiện tại, Mỹ đang là quốc gia chịu ảnh hưởng lớn nhất của đại dịch Covid-19 với 503.177 người nhiễm bệnh,  trong đó chỉ có 27.314 ca được chữa khỏi và xuất viện và 18.761 người chết.

Hạ Vũ(Nguồn: AP, Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !