Video: Người biểu tình đụng độ cảnh sát bên ngoài Nhà Trắng

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 31/05/2020 19:00:00 +07:00
(VTC News) -

Cảnh sát đối đầu với những người biểu tình bên ngoài Nhà Trắng khi các sĩ quan chống bạo động cố gắng đẩy người biểu tình ra khỏi nơi ở của Tổng thống Trump.

Video: Ẩu đả giữa người biểu tình với cảnh sát bên ngoài Nhà Trắng 

Đám đông tụ tập bên ngoài Nhà Trắng, hô vang khẩu hiệu ủng hộ George Floyd và chỉ trích Tổng thống Donald Trump. Ngoài xô đẩy và la hét, họ còn ném chai nước và một số vật thể khác về phía các sĩ quan.

Đối đầu giữa người biểu tình và lực lượng mật vụ Mỹ trước Nhà Trắng diễn ra trong nhiều giờ, đám đông đã có lúc tháo rào chắn, sau đó dồn ép hàng khiên chống bạo động. Lực lượng an ninh phải xịt hơi cay vào người biểu tình. 

Tổng thống Trump cảnh báo những người biểu tình sẽ gặp "những con chó dữ tợn nhất" nếu tấn công hàng rào bảo vệ Nhà Trắng. 

“Đám đông lớn và được tổ chức chuyên nghiệp nhưng không ai đến gần và vượt qua hàng rào. Nếu làm vậy, họ sẽ gặp phải những con chó dữ tợn nhất và những vũ khí đáng sợ nhất tôi từng thấy. Khi đó, ít nhất họ cũng sẽ bị thương rất nặng. Nhiều mật vụ chỉ chờ hành động", ông Trump cảnh báo. 

Video: Người biểu tình đụng độ cảnh sát bên ngoài Nhà Trắng  - 1

Đám đông tụ tập trước Nhà Trắng ẩu đã, đụng độ với cảnh sát. (Ảnh: Twitter)

Người biểu tình đã đập phá những chiếc xe của cơ quan mật vụ Mỹ. Một số tòa nhà trong vùng lân cận cũng bị phá hoại. Ngoài ra, còn có các cuộc biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc hội và dọc theo các đường phố khác trong trung tâm thành phố Washington DC vào hôm 30/5.

Nhà Trắng trước đó bị phong tỏa theo lệnh của Cơ quan Mật vụ Mỹ, nhưng trạng thái này được gỡ bỏ tối 29/5 do người biểu tình tuần hành sang những khu vực khác ở thủ đô Washington.

Cái chết của George Floyd gây ra sự phẫn nộ rất lớn. Làn sóng biểu tình đã diễn ra trên khắp nước Mỹ trong những ngày qua.

Kông Anh(Nguồn: RT, Nytimes)
Bình luận
vtc.vn