Video: ‘Ngựa thồ' Il-76 đưa 2.000 lính gìn giữ hòa bình của Nga đến Karabakh

Quân sựThứ Ba, 10/11/2020 17:23:08 +07:00
(VTC News) -

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các đơn vị gìn giữ hòa bình có mặt ở sân bay Ulyanovsk-Vostochny và di chuyển đến khu vực Karabakh.

Video: Lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga đến khu vực Nagorno-Karabakh

Lực lượng gìn giữ hòa bình là một phần của các đơn vị chính quy, đã thực hiện cuộc hành quân dài hơn 200 km đến sân bay Ulyanovsk-Vostochny, nơi họ lên máy bay di chuyển đến khu vực làm nhiệm vụ”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 10/11.

Theo đó, có 1.960 quân nhân, 90 xe bọc thép, 380 phương tiện và thiết bị đặc biệt của Nga sẽ đến Nagorno-Karabakh. Lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga sẽ được triển khai trên đường liên lạc ở Karabakh và dọc theo hành lang Lachin để giám sát việc tuân thủ lệnh ngừng bắn.

Hôm 9/11, các nhà lãnh đạo của Nga, Armenia và Azerbaijan đã ký tuyên bố về một lệnh ngừng bắn ở khu vực Karabakh. Tổng thống Nga Vladimir Putin sau đó cũng thông báo, lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga sẽ được triển khai trong khu vực.

Trước đó, theo truyền thông Nga, các máy bay Il-76 của nước này đã có mặt tại sân bay Ulyanovsk-Vostochny để vận chuyển lực lượng gìn giữ hòa bình đến khu vực Nagorno-Karabakh.

“Ngựa thồ” Il-76 là dòng máy bay vận tải quân sự, được thiết kế để vận chuyển binh lính, thiết bị quân sự, đồng thời thực hiện nhiều nhiệm vụ đặc biệt khác. Il-76 được phát triển tại Phòng thiết kế Ilyushin. Máy bay có trọng lượng cất cánh tối đa đạt 200 tấn, có khả năng chở tới 60 tấn hàng hóa, với khoảng cách bay lên đến 4.000 km.

Hiện Il-76 có nhiều biến thể, trong đó có máy bay Il-76M chữa cháy, máy bay phát hiện radar tầm xa A-50, máy bay tiếp dầu Il-7 và IL-76MD "Scalpel" y tế. Ngoài ra còn có máy bay IL-76MDK "Cosmos" dùng để huấn luyện phi hành gia bay trong môi trường không trọng lượng nhân tạo.

Phong Vũ(Nguồn: TVzvezda.ru)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !