Video: Ngoạn mục cảnh 'lực sỹ bay' Mi-26 chở Su-27 nặng 15 tấn

(VTC News) - Đoạn video ghi lại cảnh chiếc trực thăng Mi-26 chở theo cường kích Su-27 nặng tới 15 tấn khiến không ít người phải kinh ngạc.

Kênh truyền hình Zvezda TV dẫn thông báo từ dịch vụ báo chí Bộ Quốc phòng Nga cho biết các phi công Quân khu Tây đã thực hiện nhiệm vụ độc đáo khi sử dụng chiếc Mi-26 cẩu một cường kích Su-27 bằng một dây cáp nối. 

Video: Trực thăng Mi-26 của Nga chở Su-27 nặng 15 tấn

Theo Sputnik, chiếc Mi-26 cất cánh từ sân bay Levashovo, ngoại ô St. Petersburg đã chở theo "kiện hàng" đặc biệt tới địa điểm cách đó 60 km. 

Là máy bay trực thăng lớn nhất được sản xuất hàng loạt trên thế giới, Mi-26 có khả năng chở 20 tấn hàng hóa trong hoặc ngoài cabin. Trọng lượng cất cánh của nó là 56 tấn. Mi-26 cũng là trực thăng đầu tiên sử dụng cánh quạt tám lá. Nó có thể tiếp tục hoạt động với một động cơ khi động cơ kia hỏng, tuỳ thuộc vào trọng lượng bay. 

Video: Ngoan muc canh 'luc sy bay' Mi-26 cho Su-27 nang 15 tan hinh anh 1

"Lực sĩ bay" Mi-26 của Quân đội Nga. (Ảnh: RIA Novosti)

Chiều dài của Mi-26 là 40 m, chiều cao 8,145m. Với tầm bay 1.920 km và trần bay là 4.600 m, Mi-26 là loại trực thăng chuyên dụng để đưa những thiết bị có kích cỡ lớn đến những khu vực hiểm trở mà máy bay thông thường khó tiếp cận.

Kể từ khi cất cánh lần đầu vào năm 1977, Mi-26 trở thành một trong những loại máy bay quân sự có vai trò quan trọng vào bậc nhất của Quân đội Nga.

>>> Đọc thêm: Mỹ thừa nhận trực thăng Mi-17 của Nga vượt trội hơn 'diều hâu đen' UH-60 của mình

Video: Trực thăng Nga trình diễn trên bầu trời Hà Nội

Video: Trực thăng Nga trình diễn trên bầu trời Hà Nội

Ngày 16/11, buổi bay trình diễn của hai chiếc trực thăng hiện đại Ansat và Mi-171A2 thuộc công ty Russian Helicopters (thuộc Tập đoàn Rostec) tổ chức tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội).
Video: Trực thăng chở nhóm vũ trang với tình trạng kỳ lạ bay trên điện Kremlin

Video: Trực thăng chở nhóm vũ trang với tình trạng kỳ lạ bay trên điện Kremlin

Hai trực thăng xuất hiện phía trên điện Kremlin và bay trong khu vực thường cấm bay ở trung tâm thành phố Matxcơva khiến người dân địa phương đặt ra nhiều nghi vấn.

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Chủ đề:

trực thăng

,

Nga

,

Mi-26

,

su-27

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU