Video: Nghi vấn nhiếp ảnh gia chết cháy khi chụp Triều Tiên phóng tên lửa

(VTC News) - Đoạn video được Triều Tiên công bố cho thấy hình ảnh được cho là nhiếp ảnh gia của ông Kim Jong-un bị bao trùm trong khói lửa phóng ra từ tên lửa.

Các nhà phân tích Hàn Quốc cho biết, đoạn video ban đầu chiếu trên kênh truyền thông quốc gia KCNA của Triều Tiên cho thấy tai nạn hi hữu của nhiếp ảnh gia đứng gần khu vực thử tên lửa. Nhưng đoạn video này được chỉnh sửa trong các lần phát sóng tiếp theo.

Video: Nghi vấn nhiếp ảnh gia Triều Tiên thiệt mạng vì thử nghiệm tên lửa

Express dẫn lời nguồn tin tại Yangkang, Triều Tiên nói: “Một nhiếp ảnh gia ở gần bãi phóng Hwasong-15, thử nghiệm được chiếu trên TV ngày 30/11, đã bị lửa bao trùm. Tôi rất kinh ngạc với những người đã xem cảnh phóng Hwasong-15. Tôi không biết đó thực ra là tai nạn hay sai lầm của nhiếp ảnh gia, hay do phòng kiểm soát phóng tên lửa không hoạt động tốt, nhưng có thể Kim Jong-un – người cũng ở hiện trường lúc đó, không hề thấy tai nạn này.”

Truyền thông Hàn Quốc còn cho rằng Rodong Sinmun – tờ báo phát ngôn của Triều Tiên – đã cử các nhiếp ảnh gia đến những địa điểm khác nhau để chụp lại khoảnh khắc tên lửa mạnh nhất từ trước đến nay được phóng từ nhiều góc. Nhiếp ảnh gia không biết khói lửa phóng ra sẽ vươn xa đến đâu nên có thể người trong clip không phải là nạn nhân duy nhất – các nhà phân tích Hàn Quốc nhận định.

Video: Nghi van nhiep anh gia chet chay khi chup Trieu Tien phong ten lua hinh anh 1

 Tên lửa Hwasong-15 được cho là tên lửa mạnh nhất từ trước đến nay của Triều Tiên. (Ảnh: Getty)

Không chỉ dính nghi án chỉnh sửa video thử nghiệm tên lửa, những bức ảnh chụp lại thử nghiệm này cũng bị nghi là có can thiệp chỉnh sửa.

Tên lửa Hwasong-15 trong thử nghiệm ngày 29/11 được Triều Tiên tuyên bố là tên lửa với đầu đạn hạt nhân siêu lớn và nặng, có khả năng tấn công toàn bộ vùng lãnh thổ nước Mỹ. Dù vậy, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc phản bác tuyên bố này và cho biết chưa có bằng chứng vững chắc cho thấy Triều Tiên đã làm chủ công nghệ cần có để gắn thiết bị hạt nhân lên một tên lửa hạt nhân tầm xa.

>>> Đọc thêm: Tên lửa vươn đến Washington của Triều Tiên có thể được thử tiếp trong 10 ngày tới

 (Nguồn: Express)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.