• Zalo

Video: Nghị sĩ Ukraine nhập viện sau cuộc ‘hỗn chiến’ tại Quốc hội

Thế giớiThứ Năm, 12/12/2019 06:21:00 +07:00

Nghị sĩ Ukraine nhập viện với nghi ngờ bị chấn động não.

Nghị sĩ phe “Phụng sự Nhân dân” của Ukraine, ông Andrei Bogdanets, phải nhập viện sau cuộc ẩu đả tại phiên họp của Verkhovna Rada (Quốc hội đơn viện Ukraine) về các vấn đề chính sách ruộng đất. Thông tin này được phó lãnh đạo phe Yevgenya Kravchuk, công bố trên trên trang Facebook cá nhân ngày 11/12.

Chúng tôi tuyên bố, bất kỳ áp lực nào, nhất là sử dụng vũ lực, đối với các nghị sĩ trong quá trình thảo luận và thông qua các quyết định của nhà nước là không thể chấp nhận được. Chúng tôi sẽ không cho phép bất cứ ai làm ảnh hưởng đến công việc của các nghị sĩ Ukraine một cách phi chính trị và phi quốc hội như vậy” - bà Kravchuk chia sẻ.

Bà Kravchuk cho biết, nghị sĩ Bogdanets hiện đang trong bệnh viện với nghi ngờ bị chấn động não.

Trước đó, truyền thông Ukraine đưa tin về vụ ẩu đả tại Quốc hội vì luật thị trường đất đai. Ông Bogdanets, thành viên đảng “Tự do” Igor Miroshnichenko và 2 cựu nghị sĩ đảng “Tự do”, hiện là các nhà hoạt động Eduard Leonov và Yuri Sirotyuk, là những người tham gia vào cuộc “hỗn chiến” này.

Theo lời kể của nghị sĩ đảng “Phụng sự nhân dân” Irina Vereshchuk, cuộc cãi lộn xảy ra trước đề nghị của cựu Thủ tướng Ukraine, người đứng đầu phe “Tổ quốc” Yulia Tymoshenko, bỏ phiếu để bác bỏ dự luật. Tuy nhiên, sáng kiến này không được người đứng đầu Ủy ban ruộng đất của Quốc hội, ông Nikolai Solsky, ủng hộ. Ông Solsky đề nghị hoãn việc xem xét văn kiện đến ngày 12/12.

Đây không phải lần đầu tiên các nghị sĩ Ukraine cãi lộn trong quá trình thảo luận các văn kiện liên quan đến thị trường đất đai tại nước này.

Hôm 13/11, trong lần đọc đầu tiên Quốc hội Ukraine thông qua một dự luật, theo đó từ ngày 1/10/2020 sẽ dỡ bỏ lệnh cấm bán đất nông nghiệp. 2 ngày trước đó, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố rằng, sau khi lệnh cấm bán đất được dỡ bỏ, chỉ có công dân Ukraine mới có thể mua.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !