Video nghi phạm đặt bom tại trụ sở Dân chủ và Cộng hoà trước sự kiện đồi Capitol

Thời sự quốc tếThứ Tư, 10/03/2021 07:04:18 +07:00
(VTC News) -

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa công bố video nghi phạm đặt bom trước trụ sở của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) và Ủy ban Quốc gia Dân chủ (DNC) hôm 5/1.

Trong nỗ lực truy tìm danh tính kẻ tình nghi đặt bom trước trụ sở của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) và Ủy ban Quốc gia Dân chủ (DNC) ở Washington hôm 5/1, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) phát hành một video, kêu gọi công chúng xem video đó và cung cấp bất kỳ thông tin nào đến nghi phạm.

“FBI đề nghị công chúng xem video của người này - bạn có thể nhận ra dáng đi, ngôn ngữ cơ thể hoặc cách cư xử”, Văn phòng FBO cho biết.

Video: FBI công bố thông tin, hình ảnh nghi phạm đặt bom tại trụ sở DNC, RNC

Trước đó, FBI công bố các ảnh của nghi phạm, người có thể được nhìn thấy mặc áo hoodie màu xám và đi giày Nike Air Max Speed ​​màu đen và xám nhạt.

FBI cũng tuyên bố treo thưởng 50.000 USD cho thông tin về nghi phạm.

Hôm 5/1, 2 thiết bị nổ đã được tìm thấy và khử khí. Chiếc đầu tiên có trong khu phức hợp Capitol và chiếc thứ 2 trong tòa nhà Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa. Vụ việc xảy ra trước thời điểm người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump tràn vào Điện Capitol, ngăn các nghị sĩ kiểm phiếu đại cử tri.

Đến nay, mặc dù hơn 300 người đã bị buộc tội liên quan đến vụ bạo loạn hôm 1/6, song FBI vẫn chưa xác định được danh tính nghi phạm đặt bom.

Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp