Video: Nga tiết lộ chiến thuật xe tăng mới, có thể diệt mục tiêu cách 12 km

(VTC News) - Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ hình ảnh chiến thuật hoàn toàn mới dành cho xe tăng được ghi lại tại thao trường Pogonovo.

Theo Sputnik, chiến thuật hoàn toàn mới được luyện tập tại Pogonovo gần thành phố Voronezh, Nga với sự tham gia của quân khu phía Tây.

Một sỹ quan Nga cho biết: “Điểm đặc biệt của bài huấn luyện này là phương pháp để có thể tấn công mục tiêu ở cách xa 12 km”.

Video: Chiến thuật xe tăng mới của Nga

Chiến thuật mới sử dụng các xe tăng hoạt động như những khẩu pháo tự hành. Thông thường các xe tăng sẽ chỉ tấn công được trong tầm nhìn, nhưng lần này chúng sẽ được các máy bay không người lái Orlan hỗ trợ.

Sau khi bắn, các xe tăng sẽ rời vị trí để tránh hỏa lực của quân thù. Cùng lúc quân thù đáp trả, máy bay không người lái Orlan sẽ tìm ra vị trí của chúng và chuyển lại thông tin cho các xe tăng và pháo binh.

Khi đó pháo binh sẽ khai hỏa ngay và các xe tăng xuất hiện để kết thúc những gì còn lại của quân địch. Tương tác giữa các lực lượng được sẽ thông suốt và bỏ qua trụ sở chính khiến hoạt động phản ứng nhanh nhẹn hơn.

>>> Đọc thêm: Thông điệp liên bang của ông Putin khiến giới chức Mỹ 'lạnh gáy' ra sao?

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU