Video: Nga tập kích tên lửa phá hủy ba căn cứ của quân đội Ukraine

Thời sự quốc tếThứ Hai, 27/06/2022 16:45:10 +07:00
(VTC News) -

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc tập kích bằng tên lửa vào cuối tuần qua đã phá hủy căn cứ huấn luyện, đồng thời khiến 3 lữ đoàn Ukraine mất khả năng chiến đấu.

Video: Nga tập kích tên lửa phá hủy ba căn cứ của quân đội Ukraine

Theo kênh Zvezda, lực lượng vũ trang Nga tiếp tục sử dụng vũ khí chính xác cao tập kích vào các cơ sở quân sự của Ukraine. Đợt không kích vào cuối tuần vừa qua có sự tham gia của không quân và hải quân Nga.

"Các đợt tấn công chính xác của lực lượng không quân Nga và tên lửa Kalibr nhằm vào trung tâm huấn luyện lục quân số 169 gần Desna, tỉnh Chernihiv, trung tâm huấn luyện lính dù số 199 gần Teterevka, tỉnh Zhytomyr và trung tâm huấn luyện số 185 gần Starichi, tỉnh Lviv", Bộ Quốc phòng Nga ngày 26/6 thông báo.

Trong đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy, tên lửa hành trình Kalibr được phóng đi từ một tàu chiến (ít nhất 7 tên lửa) tấn công các mục tiêu trên.

Cũng trong thông báo này, Bộ Quốc phòng Nga nói cuộc tập kích vô hiệu hóa hoàn toàn khả năng chiến đấu của lữ đoàn cơ giới số 65, 66 cũng như lữ đoàn số 46 thuộc lực lượng dự bị chiến lược của quân đội Ukraine.

“Ba lữ đoàn 65, 66, và 46 vừa trải qua chương trình huấn luyện tại các căn cứ nói trên, kế hoạch tái triển khai các đơn vị này đến Donbass của quân đội Ukraine đã thất bại”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Video: Nga tập kích tên lửa phá hủy ba căn cứ của quân đội Ukraine - 1

Các khu vực của Ukraine bị Nga không kích vào cuối tuần vừa qua. (Đồ họa New York Times)

Còn hãng thông tấn AP dẫn lời Thống đốc tỉnh Lviv Maksym Kozytskyy cho biết, 4 tên lửa hành trình Nga phóng từ Biển Đen bắn trúng "một mục tiêu quân sự ở Yaroviv thuộc Lviv. Được biết căn cứ ở Yaroviv thường được sử dụng để huấn luyện các tân binh Ukraine hoặc lực lượng lính đánh thuê nước ngoài.

Bên cạnh đó, Ukraine cũng cáo buộc Nga đã tiến hành hàng loạt cuộc không kích tên lửa ở thủ đô Kiev. Hầu hết các mục tiêu đều là cơ sở quân sự của quân đội Ukraine nằm ở quận Shevchenkivskyi.

Phía quân đội Ukraine cũng cho biết 9 tên lửa phóng từ bán đảo Crimea bắn trúng mục tiêu tại thành phố cảng Mykolaiv, khoảng 20 tên lửa phóng từ không phận Belarus vào tỉnh Chernihiv và tỉnh Zhytomyr.

Đây cũng là lần đầu tiên quân đội Ukraine ghi nhận máy bay ném bom Nga sử dụng không phận Belarus thực hiện các cuộc không kích vào lãnh thổ Ukraine.

Trà Khánh(Zvezda; AP)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp