Báo Điện tử VTC News

Video: Nga khoe 'sức mạnh cơ bắp' và khả năng chiến đấu vô địch của Hạm đội Caspian

(VTC News) - Bộ Quốc phòng Nga giới thiệu video khoe sức mạnh chiến đấu và diện mạo hiện đại của lực lượng tàu chiến mặt nước nhân buổi lễ thành lập Hạm đội Caspian.

Hiện nay, các tàu tên lửa và tàu pháo hạm hình thành nền tảng chiến đấu cho Hải quân Nga, giúp lực lượng hải quân hoàn thành nhiệm vụ trên các vùng biển và sông hồ.

Từ biển Caspian, các tàu hộ vệ trang bị hệ thống tên lửa hành trình Calibre-NK của Hạm đội Nga có thể tiêu diệt mục tiêu mặt đất và ven bờ Đại Trung Hải.

Video: Sức mạnh và diện mạo mới của Hạm đội Caspian.

Năm 2015, các tàu trục hạm Grad Sviyazhsk, Vilikie Ustyug, Uglich và Dagestan tấn công bằng tên lửa Calibre nhằm vào các mục tiêu khủng bố ở Syria.

Tổng cộng có 26 quả tên lửa được phóng, trong đó 11 quả tiêu diệt gọn mục tiêu. Các tên lửa Calibre bay với tốc độ siêu thanh, ở độ cao từ 50-150m, khoảng cách hơn 2000 km.

Trong năm 2019 này, Hạm đội Caspian thực hiện hơn 500 cuộc tập trận chiến đấu trong khu vực. Lực lượng tàu chiến hoàn thành tốt nhiệm vụ tiêu diệt các mục tiêu trên biển và trên không, trong đó phải kể đến cuộc tập trận chiến lược “GROM-2019”.

Ngoài ra, còn có các cuộc tập trận có sự tham gia của tàu chiến hạng vừa Grad Sviyazhsk và Vilikie Ustyug. Các tàu chiến này thực hiện màn di chuyển từ Biển Caspi qua các tuyến nội thủy, tới Biển Đen. Sau đó di chuyển xuyên qua eo biển Bosphorus và Dardanelles, hội quân cùng nhóm tàu Hải quân Nga ở Biển Địa Trung Hải.

Video: Tên lửa phòng không Nga phô diễn hỏa lực ‘vô đối’ tại tập trận quốc tế Ai Cập

Video: Tên lửa phòng không Nga phô diễn hỏa lực ‘vô đối’ tại tập trận quốc tế Ai Cập

Lực lượng phòng không hỗn hợp của Nga và Ai Cập có màn tấn công uy lực, đẩy lùi cuộc tập kích bằng máy bay không người lái trên sa mạc châu Phi.
Video: Trực thăng tấn công Mi-8 phóng tên lửa 'xé nát' mục tiêu ở Kyrgyzstan

Video: Trực thăng tấn công Mi-8 phóng tên lửa 'xé nát' mục tiêu ở Kyrgyzstan

Máy bay trực thăng của quân đội Nga phát động cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào kẻ địch ngay trên dãy núi Edelweiss ở Kyrgyzstan.

 (Nguồn: RG)

Phong Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU