Video: Nga dùng siêu robot Uran-6 rà phá bom mìn ở Karabakh

Quân sựChủ Nhật, 03/01/2021 19:26:59 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga sử dụng hệ thống robot hiện đại Uran-6 để rà phá bom mìn và dọn dẹp các vật nổ ở Nagorno-Karabakh.

Video: Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga dùng robot rà phá bom mìn ở Karabakh

Các chuyên gia của Trung tâm Hành động Bom mìn Quốc tế thuộc Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục công việc rà phá bom mìn trên lãnh thổ Nagorno-Karabakh.

Họ đã giải phóng hơn 400 ha, khoảng 151 km đường bộ, 617 tòa nhà. Hơn 16.000 bom mìn và vật liệu nổ được phát hiện và vô hiệu hóa.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga sử dụng hệ thống robot hiện đại Uran-6, cho phép duy trì tốc độ rà phá bom mìn cao ở địa hình đồi núi và trong điều kiện thời tiết xấu.

Các vật nổ được phát hiện nhanh chóng đưa đến một khu vực đặc biệt và tiến hành tiêu hủy, đồng thời tuân thủ tất cả các biện pháp an toàn cần thiết.

Theo các thỏa thuận được nêu trong tuyên bố chung của Tổng thống Liên bang Nga, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan và Thủ tướng Cộng hòa Armenia, từ 0 giờ (giờ Matxcơva) ngày 10/11/2020, một lệnh ngừng bắn hoàn toàn và chấm dứt mọi hành động thù địch ở Nagorno-Karabakh đã được thiết lập. Nga sau đó nhanh chóng cử lực lượng gìn giữ hòa bình giữ vai trò bảo đảm an ninh tại khu vực.

Phong Vũ(Nguồn: TVzvezda.ru)
Bình luận
vtc.vn