Video: Nga điều chiến cơ chặn máy bay do thám của Mỹ

(VTC News) - Nga điều máy chiến cơ Su-27 chặn và hộ tống máy bay do thám RC-135 của Mỹ ra khỏi không phận vùng biển Baltic gần biên giới Nga, Bộ Quốc phòng Nga hôm 7/3 cho hay.

"Phi hành đoàn của máy bay chiến đấu Nga đã tiếp cận ở khoảng cách an toàn với vật thể được xác định là máy bay trinh sát RC-135 của Mỹ", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ. 

Thời điểm diễn ra vụ việc không được tiết lộ. Sau khi máy bay Mỹ rời khỏi khu vực biên giới Nga, chiếc Su-27 đã trở về căn cứ an toàn. 

Video: Chiến cơ Nga chặn máy bay do thám Mỹ

Trong vài tháng trở lại đây, Nga ghi nhận sự gia tăng đáng kể hoạt động của các máy bay trinh sát, máy bay không người lái ở khu vực gần biên giới và các cơ sở quân sự nước ngoài. 

Vào tháng 1/2018, Bộ Quốc phòng Nga từng điều một chiến cơ Su-27 chặn máy bay do thám EP-3 Aries của hải quân Mỹ ở không phận quốc tế trên Biển Đen.

Lầu Năm Góc sau đó nhấn mạnh Matxcơva thực hiện cuộc đánh chặn "không an toàn", nhưng Matxcơva khẳng định đã thực hiện "tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết" để tránh tình huống nguy hiểm

Máy bay do thám Mỹ xuất hiện bất thường ở gần Venezuela

Máy bay do thám Mỹ xuất hiện bất thường ở gần Venezuela

Một máy bay do thám của Mỹ được phát hiện đang làm nhiệm vụ ở Colombia, giữa lúc khủng hoảng chính trị đang bao trùm nước láng giềng Venezuela.
Phòng không Syria đánh chặn tên lửa nhắm vào thủ đô Damascus

Phòng không Syria đánh chặn tên lửa nhắm vào thủ đô Damascus

Phòng không Syria đánh chặn thành công các tên lửa được cho là nhắm vào các mục tiêu xung quanh thủ đô Damascus.

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Chủ đề:

do thám

,

máy bay nga

,

su-27

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU