Video: Nga công bố danh tính thủ phạm vụ xả súng ở Dagestan
  • Zalo

Video: Nga công bố danh tính thủ phạm vụ xả súng ở Dagestan

Thế giới Thứ Hai, 19/02/2018 08:38:00 +07:00

Chính quyền Nga công bố danh tính thủ phạm gây ra vụ xả súng tại thành phố Kizlyar, nước cộng hòa Dagestan, Liên bang Nga vào ngày 18/1 theo giờ địa phương khiến 5 người thiệt mạng.

Thông cáo đăng trên trang web chính thức của chính quyền thành phố phố Kizlyar, nước cộng hòa Dagestan, Liên bang Nga cho biết: “Kẻ sát nhân được nhận dạng là Khalil Khalilov, 22 tuổi, công dân làng Rassvet, thuộc huyện Tarumovsky của Dagestan”.

Đoạn video được trích xuất từ camera an ninh cho thấy thủ phạm của vụ xả súng mặc áo vest đen và quần rằn ri với khẩu súng săn đi trên phố, trước khi nổ súng tấn công 2 người phụ nữ vừa rời khỏi buổi lễ tại nhà thờ Chính thống giáo tại thành phố Kizlyar.

5a89f5fbfc7e930d118b45ec

Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh cho thấy thủ phạm vụ xả súng tại Dagestan, Khalil Khalilov, cầm súng săn đi trên phố. (Ảnh cắt từ clip)

Một số nhân chứng cho biết Khalilov hô "Allahu Akbar" khi hắn thực hiện vụ xả súng. Khi thủ phạm tìm cách rời khỏi hiện trường, các nhân viên an ninh bắn hạ hắn.

Vụ tấn công này bị cả cộng đồng và các chức sắc tôn giáo của Chính thống giáo lẫn Hồi giáo tại Dagestan lên án mạnh mẽ.

Vụ xả súng diễn ra vào lúc 16h30 ngày 18/2 theo giờ địa phương, tức 20h30 theo giờ Việt Nam khiến 5 người thiệt mạng và khoảng 4-5 người khác bị thương, theo thông tin của các hãng thông tấn Nga.

Thủ phạm sử dụng súng săn tấn công vào nhóm người vừa rời khỏi nhà thờ Chính thống giáo sau buổi lễ, những người này chủ yếu là người già, phụ nữ và trẻ em.

Video: Chính quyền Nga công bố danh tính thủ phạm vụ xả súng ở Dagestan

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Nga công bố danh tính thủ phạm vụ xả súng ở Dagestan" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin