Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Video: Nga bố trí thêm siêu tên lửa Avangard vào bệ phóng trực chiến ở Orenburg

Quân sự Thứ Năm, 17/12/2020 13:04:00 +07:00
(VTC News) -

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Avangard được lắp đặt trong bệ phóng silo, nhằm tăng khả năng răn đe hạt nhân của quân đội Nga.

Video: Nga lắp đặt tên lửa siêu thanh Avangard vào bệ phóng ở Orenburg

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hệ thống tên lửa Avangard vừa được trang bị cho Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga, sẽ bố trí trực chiến tại khu vực Orenburg. Theo đó, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới nhất này được lắp đặt trong một bệ phóng silo, sử dụng các phương tiện vận chuyển và nạp liệu đặc biệt. Hoạt động lắp đặt phức tạp này kéo dài vài giờ.

Hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard sẽ bổ sung hiệu quả cho các hệ thống vũ khí của Lực lượng Tên lửa Chiến lược, mở rộng khả năng tác chiến cao của Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga, đồng thời tạo điều kiện phát triển các loại thiết bị tác chiến mới cho tên lửa chiến lược hiện đại.

Việc triển khai hệ thống tên lửa Avangard nằm trong kế hoạch của năm 2020 của quân đội Nga, nhằm tái vũ trang Nhóm Lực lượng Tên lửa Chiến lược, giúp tăng tỷ trọng của các hệ thống tên lửa chiến lược hiện đại và tăng khả năng hoàn thành nhiệm vụ răn đe hạt nhân.

Avangard là hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa chiến lược được trang bị trên phương tiện bay siêu thanh. Theo các nguồn tin mở, loại vũ khí đột phá này được thử nghiệm từ năm 2004. Tên lửa Avangard bay gấp 27 lần tốc độ âm thanh, có khả năng cơ động theo đường bay và độ cao của nó, đồng thời phá vỡ bất kỳ hệ thống phòng thủ chống tên lửa nào trên thế giới.

Cuối năm 2019, Trung đoàn tên lửa đầu tiên của quân đội Nga được trang bị hệ thống Avangard đã tham gia nhiệm vụ gần thành phố Orenburg, miền Nam Urals.

Phong Vũ (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin