• Zalo

Video: Nạn hôi của hoành hành sau siêu bão Florence ở Mỹ

Thế giới Thứ Hai, 17/09/2018 08:27:00 +07:00

Cảnh sát thành phố Wilmington hôm 15/9 bắt giữ ít nhất 5 người có liên quan tới các vụ cướp bóc tại một cửa hàng trên đường Greenfield không lâu sau khi siêu bão Florence càn quét Bắc Carolina khiến nhiều khu vực trên toàn bang bị cô lập.

Đoạn phim được đài truyền hình địa phương WECT đăng tải ghi lại cảnh hàng chục người lao vào các cửa hàng và mang theo bất cứ vật phẩm nào có thể lấy được khi trở ra. Hiện tượng hôi của tương tự xảy ra ở một số khu vực khác trong thành phố Wilmington, Bắc Carolina buộc cảnh sát phải ban hành lệnh giới nghiêm từ 17h ngày 15/9 cho tới 6h sáng 16/9. 

Cảnh sát cũng cho biết đã xác định được một số đối tượng xuất hiện trong đoạn video và kêu gọi người dân cung cấp thêm thông tin nếu nhận ra bất cứ ai trong các cảnh quay này. 

Video: Dân Mỹ hôi của sau siêu bão Florence

Phóng viên của WECT Chelsea Donovan, người đã ghi lại các thước phim trên nói rằng khi cô tới hiện trường, khắp nơi đều có người. 

"Như một mớ hỗn độn, mọi người lấy các túi vải thô và túi rác, họ nhận ra chúng tôi và chạy mất hút", Donovan nói. 

Sở cảnh sát Wilmington khẳng định những kẻ phạm tội sẽ bị truy tố trước pháp luật. 

"Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để bảo vệ tài sản của các bạn. Đây không phải là tuyên bố được đưa ra vì đoạn video. Đây là thông điệp mà chúng tôi đã nhấn mạnh trước khi cơn bão tới", đại diện Sở cảnh sát Wilmington cho hay. 

4322534-6173681-Wilmington_police_stand_guard_as_a_Lowe_s_Foods_employee_stands_-a-3_1537127168128

 Cảnh sát địa phương đã phải ban hành lệnh giới nghiêm từ 17h ngày 15/9 cho tới 6h sáng 16/9. (Ảnh: AP)

Hôm 26/9, giới chức Wilmington thông báo thành phố đã chính thức bị cô lập và không thể tiếp cận do nước lũ dâng cao, bao quanh toàn thành phố. Wilmington giờ chẳng khác nào một hòn đảo. 

Việc tiếp cận bằng đường bộ tới Wilmington đang là ưu tiên hàng đầu, nhưng hiện tại, giới chức đang lên kế hoạch tiếp cận "hòn đảo" này bằng trực thăng. 

Hầu hết các khu vực ở Wilmington đã bị cắt điện vào ngày 15-16/9 trong khi người dân bị mắc kẹt trong các ngôi nhà do cây cối đổ xuống đường. Truyền thông địa phương cho biết rất nhiều ngôi nhà bị hư hại trong khi nhiều chủ nhà được sơ tán trước bão không thể trở về nhà của họ để xem tình hình thực sự tồi tệ đến thế nào. 

Wilmington là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau khi siêu bão Florence đổ bộ Bắc Carolina hôm 14/9. Tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 13 người thiệt mạng do ảnh hưởng của cơn bão. 

Mặc dù đã suy yếu khi đi sâu vào đất liền nhưng Florence vẫn khiến nhiều khu vực Bắc Carolina ngập lụt nghiêm trọng, phá hủy đường sá và nhiều công trình xây dựng. Gần 800.000 hộ dân đã bị cắt điện trong khi nhiều sân bay phải đóng cửa. 

Tổng thống Trump mới đây đã ban bố tình trạng thảm họa tại 8 hạt ở Bắc Carolina. 

Lực lượng bảo vệ bờ biển, vệ binh quốc gia, quân đội cùng nhiều nhóm tình nguyện, nhân viên y tế đang nỗ lực hcứu hộ những người bị mắc kẹt, sơ tán người dân tới nơi an toàn và chuyển viện trợ tới các khu vực bị cô lập. Cơ quan Ứng phó khẩn cấp liên bang Mỹ cũng đã huy động hàng chục máy bay tới hỗ trợ người dân đối phó với ảnh hưởng của cơn bão. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều