Video: Mỹ thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III

(VTC News) - Quân đội Mỹ tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Minuteman III, phô diễn khả năng đối phó với các mối đe dọa thế kỷ 21 của quốc gia.

 Video: Mỹ thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III. (Video: Air Force)

Phóng từ căn cứ không quân Vandenberg lúc 1h13 sáng ngày 2/10 (giờ địa phương), tên lửa bay rồi tái nhập khoảng 6.750km, qua Thái Bình Dương đến đảo san hô Kwajalein ở Quần đảo Marshall.

"Cuộc thử nghiệm chứng minh khả năng răn đe hạt nhân của Mỹ mạnh mẽ, linh hoạt, sẵn sàng và được điều chỉnh phù hợp để ngăn chặn các mối đe dọa trong thế kỷ 21 và trấn an các đồng minh của chúng tôi", quân đội Mỹ cho biết. "Các thử nghiệm phóng không phải là một phản ứng đối với các sự kiện thế giới hoặc căng thẳng khu vực".

Mỹ đã dành hàng thập kỷ và hàng tỷ USD để phát triển các công nghệ ngăn chặn một tên lửa đạn đạo và ngày càng đẩy mạnh nỗ lực trước các mối đe dọa ngày càng tăng.

Triều Tiên phóng tên lửa, Mỹ kêu gọi kiềm chế khiêu khích

Triều Tiên phóng tên lửa, Mỹ kêu gọi kiềm chế khiêu khích

Ngay sau vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, Mỹ đã đã kêu gọi nước này "kiềm chế các hành động khiêu khích".
Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo thế hệ mới phóng từ tàu ngầm

Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo thế hệ mới phóng từ tàu ngầm

Ngày 3/10, Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo thế hệ mới phóng từ tàu ngầm với mục đích ngăn chặn mối đe dọa từ bên ngoài, tăng khả năng tự vệ.

 (Nguồn: AFP/Channel News Asia)

Phương Anh
Chủ đề:

tên lửa

,

Mỹ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU