Video: Mưa rơi nặng hạt đe doạ cứu hộ đội bóng Thái Lan trong hang Tham Luang

(VTC News) - Mưa nặng hạt rơi bên ngoài hang động Tham Luang, nơi đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong khi nhiệm vụ giải cứu quan trọng mới bắt đầu.

 Video: Mưa lớn rơi phía ngoài hang động Thái Lan nơi đội bóng mắc kẹt

Mưa nặng hạt rơi xối xả ở bên ngoài khu vực cửa hang trong khi chiến dịch giải cứu 12 thành viên đội bóng và huấn luyện viên được bắt đầu từ 10h sáng ngày 8/7. Theo lời của tỉnh trưởng Chiang Rai, thời điểm thích hợp cho cứu hộ đã tới, khi mực nước giảm xuống thấp nhất trong 10 ngày qua sau nỗ lực bơm hút nước khỏi hang và các cậu bé đã sẵn sàng về tinh thần và thể chất.

Trong khi đó, việc bơm nước làm cạn hang động vẫn đang tiếp tục. Hàng triệu lít nước đã được bơm ra khỏi hang động.

Tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osatanakorn cho biết các hoạt động cứu hộ bắt đầu từ 10h sáng 8/7 và cậu bé đầu tiên có thể được đưa ra khỏi hang vào 21h cùng ngày.

"Hôm nay là thời điểm chúng tôi sẵn sàng nhất. Một cơn bão đang đến và mưa lớn có thể sẽ kéo tới và khi đó thời cơ sẵn sàng 100% của chúng tôi sẽ giảm và việc bơm nước ra ngoài sẽ phải bắt đầu thêm một lần nữa. 

Các cậu bé đang rất quyết tâm và sẵn sàng. Chúng đã được thông báo về chiến dịch lần này và sẵn sàng phối hợp với chúng tôi để ra ngoài", ông Osatanakorn nói.

>>> Đọc thêm: TRỰC TIẾP: Cứu hộ đội bóng Thái Lan sau hơn 2 tuần mắc kẹt trong hang tối

 (Nguồn: The Guardian, Twitter)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU