Video: Mô phỏng Trái đất hoàn toàn bị 'xóa sổ' sau khi bị mặt trăng đâm vào

(VTC News) - Video mô phỏng hình ảnh Trái đất sau khi va chạm với mặt trăng đã nhanh chóng bị "xóa sổ" trong tích tắc khiến cho nhiều người không khỏi rùng mình.

Một thành viên của Youtube có tên là Kudos mới đây đã đăng tải lên video mô phỏng hình ảnh mặt trăng đâm vào Trái đất, với thời lượng chưa đầy 2 phút nhưng khiến cho người xem không khỏi rùng mình khi được chứng kiến "thảm họa diệt vong" này.

Video: Trái đất hoàn toàn bị 'xóa sổ' sau khi bị mặt trăng đâm vào
Nguồn: Youtube

Trong video cho thấy, hành tinh xanh của con người sau khi bị mặt trăng đâm vào đã nhanh chóng bị nung đỏ và tan chảy.


Theo như lời giới thiệu của thành viên Kudos, mỗi giây trong đoạn phim tương ứng với 60 phút ở ngoài thời gian thực.

Diễn biến mặt trăng đâm vào Trái đất cho tới khi Trái đất biến thành một quả cầu lửa hoàn toàn trong video chỉ diễn ra trong vòng vài giây, do đó nếu giả thiết này thành sự thật, Trái đất có thể bị "xóa sổ" chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ.
Hình ảnh Trái đất bị

Hình ảnh Trái đất bị "nung chảy" sau khi bị mặt trăng đâm vào - Ảnh cắt từ clip 

Đây thực chất chỉ là một đoạn video mô phỏng, nhưng theo IFL Science, nếu trường hợp mặt trăng đâm thẳng vào Trái đất như giả thiết thì Trái Đất có thể sẽ mất đi một khoảng lớn ở nơi va đập.

Ngoài ra còn một số giả thiết khác cho rằng, mặt Trăng chính là một mảnh của Trái Đất bị tách ra sau khi Trái đất bị một thiên thể có kích thước bằng Sao Hỏa va vào cách đây hơn 4,5 tỷ năm.

Nhiều người dùng Youtube khác đã bình luận về video này, trong đó có người cho rằng đây là những hình ảnh mô phỏng không chính xác về bản chất sự việc.

Tuy nhiên, theo Kudos, "cha đẻ" của video này cho biết, đây chỉ là những hình ảnh này được lấy từ một chương trình giả lập không gian dựa trên vật lý và có thể sẽ không hoàn toàn chính xác với những gì sẽ thực sự xảy ra.

Huyền Trân

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa