• Zalo

Video: 'Mẹ con' phối hợp nhịp nhàng lấy trộm tài sản ở cửa hàng thời trang

Pháp luật Thứ Tư, 01/03/2017 11:26:00 +07:00

Nhiều bậc cha mẹ tự tay dẫn dắt con mình vào các cửa hàng quần áo lấy trộm tài sản của gia chủ, khách hàng khiến dư luận phẫn nộ trong thời gian vừa qua.

Trong chương trình "An ninh toàn cảnh", theo ghi nhận của phóng viên, nhiều đối tượng vào cửa hàng giả vờ mua quần áo, nhân lúc chủ cửa hàng không để ý liền lấy cắp tiền, tài sản. Hành vi này được lặp lại ở nhiều cửa hàng khác nhau.

antc-tre-em-pham-toi-1

Cần cảnh giác với thủ đoạn mẹ con vào shop quần áo ăn trộm đồ. (Ảnh: Chụp màn hình) 

Điều đáng nói là những đối tượng này biết phương thức đi hai người lớn được các chủ cửa hàng cảnh giác, nên đã mang theo trẻ em làm vỏ bọc hoàn hảo che giấu hành vi tội phạm khiến chủ cửa hàng ít nghi ngờ, cảnh giác.

Video: Nhận diện “mẹ con” kết hợp lấy trộm tài sản ở các shop thời trang

Qua điều tra, cơ quan công an đã làm rõ được thủ đoạn trộm cắp tài sản của các đối tượng hết sức tinh vi và chuyên nghiệp.

Trong các vụ án trộm cắp, hai mẹ con sẽ vào cửa hàng phối hợp với nhau để lấy trộm tài sản, đối tượng nam đứng ngoài cảnh giới và dễ bề cùng nhau tẩu thoát.

Thượng tá Trần Văn Chính – Nguyên cán bộ Phòng cảnh sát hình sự (PC45 – Công an TP Hà Nội) phân tích, các đối tượng đánh vào lòng tin của chủ cửa hàng, nhìn thấy trẻ con thì không chú ý.

Trẻ em đi lộn xộn trong cửa hàng, lục lọi phát hiện chỗ để điện thoại, ngăn kéo tiền và đối tượng đột nhập lấy và bỏ trốn.

Đối tượng thường ăn mặc rất thời trang, cùng con bước vào cửa hàng tự nhiên, thong thả, không chỉ chủ cửa hàng mà hầu hết mọi người đều bị đánh lừa.

 PGS.TS.Đỗ Cảnh Thìn – Phó giám đốc trung tâm nghiên cứu tội phạm học và điều tra tội phạmHọc viện cảnh sát nhân dân chia sẻ nhiều đối tượng ăn mặc sang trọng, nói năng lịch sự, nhìn rất trí thức hoặc đôi khi giống như doanh nhân sành điệu để vào mua bán hàng.

Đó là cách làm mất ý thức cảnh giác của chủ cửa hàng, từ đó tạo ra sự dàn dựng, người tung kẻ hứng, tạo ra sự không tập trung của người quản lý tài sản.

Ông Thìn khuyến cáo, khi thấy từ hai người mua hàng trở lên vào xem hàng thì người bán hàng phải có ý thức quan sát tỉ mỉ, không bỏ thành viên nào và phát hiện chi tiết bất thường.

Nếu phát hiện dấu hiệu lạ phải bí mật báo cho những người thân, những người có thể giúp đỡ để kịp thời ngăn chặn.

Hoa Thái
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: 'Mẹ con' phối hợp nhịp nhàng lấy trộm tài sản ở cửa hàng thời trang" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin