• Zalo

Video: Máy bay Nga chạm trán chiến cơ Mỹ gần Alaska

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 28/06/2020 06:24:07 +07:00
(VTC News) -

Các máy bay chiến đấu Mỹ đã chặn 4 máy bay trinh sát Nga gần Alaska hôm 27/6, theo Bộ Tư lệnh Mỹ.

Video: Máy bay Nga chạm trán chiến cơ Mỹ gần Alaska

Các máy bay Tu-142 của Nga đã vào trong khu vực cách quần đảo Aleutian ở Alaska khoảng 65 hải lý về phía Nam,  và “lảng vảng” trong Vùng nhận dạng Phòng không Alaska (ADIZ) trong 8 giờ đồng hồ. Tuy nhiên các máy bay này ở trong không phận quốc tế và không vào không phận Mỹ hay Canada, Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian vũ trụ Bắc Mỹ (Norad) nói.

Video: Máy bay Nga chạm trán chiến cơ Mỹ gần Alaska - 1

Mấy bay Nga, Mỹ chạm trán trên bầu trời.

ADIZ là khu vực trong đó giao thông hàng không được lực lượng không quân của một hoặc nhiều quốc gia giám sát để họ có thêm thời gian phản ứng với các hành động thù địch. Mỹ đã thành lập bốn ADIZ và nhiều quốc gia khác cũng đã thiết lập các khu vực tương tự.

Đây là lần thứ tư trong tháng này các máy bay Mỹ chặn máy bay Nga gần Alaska.

Vào ngày 29/5, Bộ Quốc phòng Nga công bố hình ảnh hai máy bay ném bom B-1 của Mỹ bị Nga chặn sau khi bay qua vùng biển Baltic và biển Đen gần Nga.

Phương Anh(Nguồn: AFP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: