Video: Máy bay không người lái CH-4B do Trung Quốc sản xuất bị bắn rơi ở Yemen
  • Zalo

Video: Máy bay không người lái CH-4B do Trung Quốc sản xuất bị bắn rơi ở Yemen

Quân sự Thứ Năm, 24/12/2020 15:24:01 +07:00
(VTC News) -

Máy bay không người lái CH-4B của Ả Rập Xê-út do Trung Quốc sản xuất bị những chiến binh ủng hộ phong trào Ansar Allah (Houthi) bắn rơi ở Yemen.

Video: UAV CH-4B do Trung Quốc sản xuất bị bắn rơi ở Yemen

Đoạn video được Houthi công bố, ghi lại khoảnh khắc của vụ tấn công. Theo đó, UAV này bị tên lửa phòng không bắn hạ trên bầu trời tỉnh Marib (Yemen).

Sau khi bị phát hiện thông qua hệ thống ảnh nhiệt, lực lượng Houthi bất ngờ bắn tên lửa trúng máy bay không người lái. Chiếc UAV CH-4B nhanh chóng mất kiểm soát và lao xuống mặt đất.

Các hình ảnh hiển thị được chụp bằng máy ảnh thông thường. Đồng thời, âm thanh của việc bắn tên lửa được nghe thấy trong video này. Chiếc UAV rơi thuộc đơn vị trinh sát mang số hiệu 20311 của Ả Rập Xê-út.

Lực lượng Houthi không cho biết loại hệ thống tên lửa sử dụng tiêu diệt UAV trên. Trước đó, những chiến binh ủng hộ phong trào Ansar Allah được trang bị hệ thống tên lửa phòng không Kvadrat, được mua từ Liên Xô. Ngoài ra, họ còn có các hệ thống tự chế, được điều chỉnh để phóng tên lửa máy bay kiểu R-27T hoặc R-73.

CH-4V là máy bay không người lái chiến thuật, có trọng lượng 1.330 kg. Chúng có thể được sử dụng tấn công các mục tiêu mặt đất khác nhau. CH-4V cũng có khả năng mang tải trọng chiến đấu lên đến 345 kg, bao gồm tên lửa dẫn đường và bom dẫn đường bằng laser và vệ tinh.

Máy bay không người lái này có thể hoạt động ở độ cao tới 7.000 mét, tốc độ di chuyển lên đến 230 km/h. Thời gian bay trên không trung tối đa là 30 giờ. Đây không phải là lần đầu tiên máy bay không người lái CH-4B do Trung Quốc sản xuất bị bắn rơi ở Yemen. Các UAV này cũng bị tiêu diệt cuối năm 2018 và tháng 4/2019.

Tại điểm nóng xung đột này, các UAV hiện đại khác như Wing Loong mua từ Trung Quốc và MQ-9 Reaper do Mỹ sản xuất cũng từng bị bắn rơi.

Phong Vũ (Nguồn: RG.ru)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Máy bay không người lái CH-4B do Trung Quốc sản xuất bị bắn rơi ở Yemen" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin