Video: Máy bay Dubai rơi tại Nga do khủng bố?

(VTC News) - Những giả thiết xoay quanh nguyên nhân vụ máy bay của hãng FlyDubai rơi tại Nga đang được các chuyên gia đưa ra mổ xẻ phân tích.
Hộp đen của chiếc máy bay FlyDubai đã được đưa tới Moscow để điều tra. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại đã có khá nhiều giả thuyết về nguyên nhân vụ tai nạn được đưa ra.
Nhiều đồn đoán về một khả năng tấn công khủng bố đã được đưa ra, song hãng hàng không FlyDubai đã chính thức bác bỏ giả thuyết này.
Một giả thuyết khác luôn được cân nhắc trong các vụ tai nạn máy bay là tình hình thời tiết. Theo Truyền hình Nga, điều kiện thời tiết khi máy bay rơi là rất xấu, khi tuyết rơi dày và gió mạnh lên tới 100-160km/h. Tuy nhiên, theo đoạn hội thoại cuối cùng được ghi âm giữa phi hành đoàn với kiểm soát không lưu, thời tiết lại không tệ đến mức đó.
Trong khi đó, các chuyên gia hàng không cho rằng, việc máy bay vòng qua vòng lại hơn 10 lần trong 2 tiếng là không bình thường, vì máy bay hoàn toàn đủ nhiên liệu để chuyển hướng đến sân bay dự bị. Và việc phi công cố gắng hạ cánh đến 2 lần trong tình hình thời tiết xấu cũng khá bất thường, đối với những phi công có thâm niên trong nghề với gần 6.000 giờ bay.
Một số người khác lại đưa ra giả thuyết, có thể phi công làm vậy do mệt mỏi vì làm việc vào ca đêm, hoặc do tầm nhìn kém khi tuyết rơi quá dày. Thêm vào đó, sân bay Rostov-on-Don lại thiếu thiết bị định hướng để giúp phi công dễ dàng hạ cánh hơn.

Phong Linh
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa