Video: Máy bay chở nhà báo Nga bị chiến cơ Thụy Sỹ áp sát trên không

(VTC News) - Theo Sputnik, chiếc máy bay của Nga chở các nhà báo trên đường sang Peru bị 3 chiến cơ Thụy Sỹ áp sát bám theo khi bay qua không phận nước này.

Hãng tin Nga cho biết, đây được cho là một số biện pháp an toàn cần thiết mà một số nước châu Âu đang áp dụng đối với các máy bay Nga.

Ngày 18/11, 3 chiến cơ Thụy Sỹ đã áp sát máy bay chở các nhà báo Nga trên đường sang Lima, Peru đưa tin về hội nghị APEC. Tổng thống Nga Putin cũng đến tham dự hội nghị này, tuy nhiên ông không có mặt trên chiếc máy bay bị chiến cơ áp sát nói trên.

chien co

 Chiến cơ Thụy Sỹ mang vũ khí bay cực gần máy bay Nga

Andrey Kolesnikov, Tổng biên tập tạp chí Pioneer cho biết: "Chúng tôi bị các chiến cơ của Không quân Thụy Sỹ áp sát từ 3 phía khi bay qua một số khu vực của nước này để đến Peru".

Các nhà báo trên máy bay Nga tỏ ra bức xúc vì cho rằng khoảng cách giữa họ và các chiến cơ là quá gần, dễ xảy ra tình huống nguy hiểm khi mà 'có thể nhìn rõ được khuôn mặt của phi công lái chiến cơ'.

Video: Chiến cơ Thụy Sỹ áp sát máy bay chở các nhà báo Nga

Tuy nhiên, cơ trưởng của chuyến bay chở các nhà báo cho biết, việc bị áp sát, bám theo khi điều khiển máy bay Nga qua một số quốc gia ở châu Âu là điều thường xuyên xảy ra.

Sau khi áp sát và bám theo, các chiến cơ của Thụy Sĩ đã rời đi sau khi máy bay chở các nhà báo Nga ra khỏi biên giới nước này.

Tùng Đinh (Nguồn: Sputnik)

Bình luận

Tin tức Biển Đông

Thời sự quốc tế

Quân sự

Tư liệu