Video: Mãn nhãn màn tạo hình ‘máy bay ma’ từ 800 thiết bị bay không người lái

Thế giớiThứ Sáu, 22/11/2019 06:28:00 +07:00

800 thiết bị bay không người lái kết hợp để tạo ra một chiếc “máy bay ma” trên bầu trời, gợi nhớ đến những lễ hội pháo hoa đầy màu sắc.

Du khách tham dự Triển lãm hàng không Nam Xương 2019 ở Trung Quốc có dịp được thưởng thức màn trình diễn ánh sáng mãn nhãn khi hàng trăm thiết bị bay không người lái tạo hình thành những chiếc máy bay chở khách, trực thăng và máy bay chiến đấu khổng lồ.

Màn trình diễn ngoạn mục này là một phần của sự kiện được thiết kế để thể hiện những phát triển mới nhất của Trung Quốc về hàng không, du hành vũ trụ và công nghệ máy bay không người lái.

Đoạn video, được Tân Hoa Xã cho đăng tải mới đây, ghi lại phần bế mạc của sự kiện, cho thấy hình ảnh chiếc “máy bay ma” được phản chiếu dưới mặt nước.

Hơn 100 máy bay từ Trung Quốc và các quốc gia khác, bao gồm cả quân sự và dân dụng, được trưng bày tại triển lãm.

Ông Yên Mỹ Căn, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy tỉnh Giang Tây và Bí thư thành ủy thành phố Nam Xương, cho biết tại lễ khai mạc rằng, đây là triển lãm hàng không toàn diện cấp cao đầu tiên được tổ chức tại tỉnh GiangTây.

1

Hình ảnh chiếc máy bay được phản chiếu trên mặt nước. (Ảnh: Twitter)

Ông Yên giải thích mục đích của sự kiện này là thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của ngành hàng không ở Nam Xương, góp phần thúc đẩy và khuyến khích đầu tư, phát triển của ngành hàng không ở Trung Quốc - theo Daily Star.

Với danh tiếng ngày càng tăng của Nam Xương trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển hàng không, thành phố cũng hy vọng sự kiện này sẽ giúp tăng cường sự phát triển của ngành công nghiệp hàng không đang bùng nổ tại Giang Tây nói riêng, cũng như sự phát triển của thị trường hàng không Trung Quốc nói chung.

Theo ông Yên, “giấc mơ hàng không của Giang Tây có ý nghĩa rất to lớn”.

Vũ Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !