Video: Mải mê selfie, khách du lịch Trung Quốc làm sập cầu

(VTC News) - Một du khách mải mê đứng chụp selfie khiến dòng người ứ lại trên cây cầu đi bộ tại khu thắng cảnh ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc khiến cây cầu này bị sập vì không chịu được sức nặng của quá nhiều người cùng lúc.

Cây cầu đi bộ tại khu thắng cảnh hồ Đông Giang tại thành phố Tư Hưng, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc bị sập khiến 10 khách du lịch đang đứng tại đây ngã xuống nước, theo truyền thông địa phương, có 4 khách bị thương nhẹ trong sự cố này.

Nguyên nhân khiến cây cầu này bị sập là do 1 du khách đứng chụp ảnh selfie quá lâu trên cầu khiến dòng người bị dồn ứ lại, khiến cây cầu không chịu nổi sức nặng của quá nhiều người. Vụ sập cầu này xảy ra vào khoảng 7h sáng 12/8, rất may là khu vực sập cầu có độ sâu không lớn.

Chính quyền địa phương điều tra vụ sập cầu, theo kết luận sơ bộ thì vị trí mà du khách mải mê chụp selfie đứng là vị trí mối hàn của cây cầu, vị trí này mỏng hơn so với các bộ phận khác của cây cầu. Khi du khách này đứng quá lâu và chặn đường các du khách khác, mối hàn này bị vỡ do phải chịu sức nặng đột ngột khiến cây cầu bị sập.

>>> Đọc thêm: Khách Trung Quốc bị Nga bắt giữ khi tìm cách mang lậu hàng trăm cổ vật về nước

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU