Video: Lục quân Nga phô diễn hỏa lực sấm sét

Quân sựThứ Năm, 01/10/2020 08:05:58 +07:00
(VTC News) -

Bộ Quốc phòng Nga vừa đăng tải video giới thiệu sức mạnh vô địch của Lực lượng Mặt đất, nhân kỷ niệm 470 năm ngày thành lập.

Video: Bộ quốc phòng Nga giới thiệu hỏa lực sấm sét của Lực lượng Mặt đất

Lực lượng Mặt đất (Lục quân) Nga tổ chức lễ kỷ niệm vào ngày 1/10 hàng năm.

Lục quân Nga là lực lượng vũ trang có nhiệm vụ bảo vệ phần đất liền của biên giới quốc gia, ngăn chặn, đẩy lùi khả năng xâm nhập của kẻ thù trong các chiến dịch quân sự. Đồng thời giữ vững các khu vực, phòng tuyến, vị trí và cơ sở mặt đất, phối hợp với các bộ phận khác của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga và quân đội các nước khác đánh bại quân xâm lược.

Từ đầu năm đến nay, Lục quân Nga tổ chức hơn 2.000 cuộc tập trận ở nhiều cấp độ khác nhau. Trong đó có khoảng 500 cuộc tập trận được tiến hành với các tiểu đoàn súng trường cơ giới và xe tăng, hợp đồng tác chiến với các binh chủng khác.

Năm 2020, Lực lượng Mặt đất Nga tiếp nhận hơn 2.500 loại vũ khí, quân trang và thiết bị đặc biệt. Trong đó biên chế nhiều xe tăng hiện đại như T-72B3M, T-80BVM và T-90M. Ngoài ra còn được trang bị các hệ thống tên lửa phòng không hiện đại như Buk-MZ, hệ thống tên lửa phòng không di động mới nhất Verba.

Lực lượng tên lửa và pháo binh được trang bị hệ thống Tornado-S và Tornado-G, pháo tự hành Msta-SM và hệ thống tên lửa chống tăng Chisy-SP.

Ngoài ra, các đơn vị tình báo sử dụng các tổ hợp với máy bay không người lái, các hệ thống trinh sát, kiểm soát và liên lạc Strelets, đồng thời được bố trí các phương tiện bảo vệ hiện đại như Typhoon-K.

Phong Vũ(Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)
Bình luận
vtc.vn