• Zalo

Video: Lũ lụt khủng khiếp cuốn trôi xe, người ở Trung Quốc

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 21/07/2021 12:00:23 +07:00
(VTC News) -

Ít nhất 12 người chết trong trận lũ lụt nghiêm trọng hôm 20/7 tại Hà Nam, Trung Quốc.

Nhiều người dân mắc kẹt trong các tàu điện ngầm và trường học, xe cộ bị cuốn trôi và nhiều người mắc kẹt tại nơi làm việc qua đêm.

Video: Lũ lụt khủng khiếp tại Trung Quốc

Tân Hoa xã dẫn lời cơ quan thời tiết Hà Nam cho biết, thành phố Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam đã hứng chịu 20 cm mưa từ 4 đến 5 giờ chiều ngày 20/7.

Cơn mưa xối xả biến đường phố thành dòng sông chảy xiết và làm ngập các ga tàu điện ngầm và ô tô. Các video được đăng trực tuyến cho thấy toàn bộ khu dân cư ngập trong nước sâu đến thắt lưng và các phương tiện trôi nổi trong vũng lầy.

Ở phía bắc Trịnh Châu, ngôi chùa Thiếu Lâm nổi tiếng được biết đến với khả năng võ thuật của các nhà sư Phật giáo đã bị ảnh hưởng nặng nề. Tỉnh Hà Nam là nơi có nhiều địa điểm văn hóa và là cơ sở chính của ngành công nghiệp và nông nghiệp.

Video: Lũ lụt khủng khiếp tại Trung Quốc

Tân Hoa xã đưa tin 100.000 người đã được chuyển đến những nơi an toàn hơn. Ít nhất 12 người chết, trong đó có các hành khách đi tàu điện ngầm ở Trịnh Châu. 

Trung Quốc thường xuyên trải qua lũ lụt trong mùa hè, nhưng sự phát triển của các thành phố và việc chuyển đổi đất nông nghiệp thành các khu vực nhỏ đã làm tăng tác động của những sự kiện thời tiết như thế này.

Video: Lũ lụt khủng khiếp tại Trung Quốc

Phương Anh (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp