Video: Lời khai kẻ xưng là công an, chống đối cảnh sát

(VTC News) – Liên quan đến vụ việc người vi phạm giao thông nhận là cảnh sát hình sự chống đối tổ công tác đặc biệt 141 xảy ra vào tối 18/9 tại khu vực đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, Công an Hà Nội đã triệu tập đối tượng làm rõ vụ việc.

Ngày 21/9, Lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự - Công an Hà Nội cho biết, ngay sau khi Báo điện tử VTC News phản ánh về vụ việc người vi phạm giao thông tự nhận là công an, có hành chống đối Cảnh sát hình sự, tấn công nhà báo, Phòng CSHS đã nhận được chỉ đạo trực tiếp của Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an Hà Nội điều tra làm rõ sự việc.

Theo đó, Phòng Cảnh sát hình sự (số 7 Thiền Quang) đã triệu tập Cao Anh Tuấn (SN 1972) là người có liên quan đến vụ việc.

Cao Anh Tuấn được triệu tập lấy lời khai tại phòng CSHS CA TP. Hà Nội.

Tối cùng ngày (21/9), Cao Anh Tuấn có mặt tại trụ sở Phòng CSHS để ghi lời khai trình bày lại toàn bộ diễn biến sự việc diễn ra vào tối 18/9.

Tại cơ quan điều tra, Cao Anh Tuấn tỏ ra khá ung dung và trình bày rành mạch, chi tiết toàn bộ sự việc xảy ra.

Tuấn khai nhận vào thời điểm trên, trước khi bị các chiến sỹ CSGT tạm giữ để kiểm tra hành chính về việc điều khiển xe máy SH không mang mũ bảo hiểm, Tuấn có uống rượu. “Do trong người có hơi men nên hành động thiếu kiềm chế và thiếu kiểm soát”, Tuấn nói.

Tuấn cũng khai nhận rằng: Khi bị CSGT tuýt còi, Tuấn dừng xe thì xuất hiện một người thanh niên còn trẻ (Cảnh sát hình sự - PV) bảo mở cốp xe để kiểm tra bên trong xe có gì hay không. Lúc này, Tuấn phản ứng bằng việc đôi co và yêu cầu người thanh niên này xuất trình thẻ công an để chứng minh.
Video: Lời khai kẻ xưng là công an, chống đối cảnh sát
“Việc nhận là công an lúc đó là do không nhận thức được vấn đề. Ngay sau đó tôi cũng đã cải chính với mọi người”, Tuấn phân bua.

Có mặt tại buổi lấy lời khai của Cao Anh Tuấn, theo ghi nhận của PV VTC News, Cao Anh Tuấn một mực nói rằng, hành động của mình vào thời điểm đó là do trong người có men. Tuấn tỏ ý mong muốn được tha thứ về hành vi mà mình đã gây ra là thiếu chuẩn mực.

Tại cơ quan điều tra, Cao Anh Tuấn cũng thừa nhận, mình không phải là Công an mà làm nghề tự do, bán cafe, trà đá…

Đại diện Phòng Cảnh sát hình sự cho rằng, hành vi và lời khai  của Cao Anh Tuấn là ngoan cố, bao biện. “Cơ quan Công an sẽ xử lý nghiêm”, đại diện Phòng CSHS nói.

Qua đây, Phòng CSHS – Công an Hà Nội cũng ngỏ ý mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được những phản ánh kịp thời của các cơ quan báo chí trong việc triển khai thực hiện kế hoạch 141 cũng như phản ánh kịp thời của người dân liên quan đến các vụ việc. 

Tin liên quan

» Video nhận là CA, chống đối cảnh sát, tấn công nhà báo
» Nhận là công an, chống đối cảnh sát, tấn công nhà báo

Nhóm PV ANTT
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU